Bé trai theo mẹ đến công trường chơi không may cánh tay kẹp vào băng chuyền. Dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng vẫn không nối liền được cánh tay cho bé.

Sáng 10/8, bé Lê Minh P. (5 tuổi, ngụ Kiên Giang) theo mẹ đến nhà máy. Do làm rơi chiếc dép gần băng chuyền sản xuất nên bé cố với lấy, bị cuốn đứt 1/3 cánh tay phải.

Ngay sau đó, bé được đưa vào bệnh viện ở Kiên Giang cấp cứ. Tại đây các bác sĩ đã phẫu thuật nối cánh tay đứt lìa cho bé, song tình trạng tay không tốt nên chuyển bé đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM.

Kep tay vao bang chuyen, be trai 5 tuoi buoc phai cat bo 1/3 canh tay - Anh 1

Cánh tay đứt lìa bé trai được nối lại từ cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển lên TP HCM.

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết bé nhập viện trong tình trạng cánh tay sưng đau, đầu chi nhạt, mạch quay khó bắt, không sử dụng được các ngón tay. Dù đã cố gắng nhưng các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/3 cánh tay để giữ tính mạng trẻ.

Theo các bác sĩ bệnh viện Chấn thương Chỉnh hìn TP.HCM, từ lúc cháu bé gặp nạn đến khi vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM là 20 giờ, bác sĩ không thể cứu vãn cánh tay của bệnh nhi.

Bác sĩ khuyên khi bị đứt lìa chi, cần cho phần đứt rời vào túi nilon sạch buộc kín lại. Nếu có thể thì bọc phần rời này trong miếng gạc trước khi cho vào túi nilon. Đặt túi nilon trong đá lạnh.

Lưu ý tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh vì dễ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng. Phần tổn thương còn lại trên cơ thể nên băng bằng băng ép hay vải sạch để hạn chế mất máu. Không rắc thuốc hay lá dân gian lên phần vết thương. Sau đó đưa nạn nhân và phần cơ thể bị đứt lìa đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Nguyễn Luyến