Kết buồn của bàn thắng để đời

Gốc
Rất nhiều cầu thủ của ĐTVN muốn xé lưới Man City trong trận giao hữu tối nay nhưng kể cả khi làm được điều ấy, tương lai của họ chưa chắc đã trên thiên đường.

Trần Mạnh Dũng thăng tiến vùn vụt sau bàn thắng vào lưới Arsenal nhưng rồi phải từ giã sự nghiệp vì chủ mưu bán độ tại vòng bảng AFC Cup 2014

Khi cả nước nhà đang sôi lên sùng sục vì chuyến du đấu của Man City trong 3 ngày, từ 25 đến 27/7, thì rất nhiều người vẫn chưa quên một chuyến du đấu khác, của một tên tuổi lớn khác cũng tại nước Anh, Arsenal.

Ngày ấy, quyết tâm xé lưới Pháo thủ hừng hực chẳng kém gì bây giờ. Đặc biệt hơn, trận đấu với Arsenal cũng được tính là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27 tổ chức vào cuối năm tại Myanmar.

Trần Mạnh Dũng rốt cuộc là người may mắn nhất. Không ra sân ngay từ đầu nhưng cầu thủ sinh năm 1990 lại là cầu thủ duy nhất của ĐTVN khi đó làm tung lưới Arsenal.

Xuất phát từ một pha lên bóng bên cánh phải, cầu thủ gốc Nam Định ngả người vô-lê, đưa bóng đi theo hình cầu vồng khiến thủ môn đội bóng nước Anh bó tay.

Pha lập công đáng được coi là lịch sử ấy giúp Trần Mạnh Dũng thăng tiến vùn vụt trong nghề nghiệp. Anh trở thành đội phó của U23 Việt Nam tại SEA Games 27.

Cùng với đội trưởng Văn Quyết, Mạnh Dũng được coi là một trong những trụ cột quan trọng nhất trong đội hình của HLV Hoàng Văn Phúc.

Có thâm niên 4 năm ăn cơm đội U23 cộng thêm bàn thắng để đời vào lưới Arsenal giúp Mạnh Dũng có một suất “đinh” tại Vissai Ninh Bình.

Chính cầu thủ này cũng khẳng định: “Đây là bàn thắng của cuộc đời tôi. Lúc đó tai tôi như ù đi, mắt mờ chẳng còn thấy gì, toàn bộ cơ thể như mất cảm giác”.

Đáng tiếc, Trần Mạnh Dũng lại không thể phát triển sự nghiệp đến mức rực rỡ nhất vì án bán độ mà anh là kẻ chủ mưu tại vòng bảng AFC Cup 2014.

Trong trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia), Mạnh Dũng cùng 8 cầu thủ khác tham gia dàn xếp tỷ số, để rồi đổi lấy kết cục bi thảm là lệnh cấm tham gia bóng đá vĩnh viễn.

Rất nhiều cầu thủ ĐTVN khi đấu Man City cũng đều mang khát vọng chinh phục mành lưới của Joe Hart, nhưng nên nhớ ngay cả khi làm được điều ấy, tương lai của họ chưa chắc đã phải màu hồng.

Tin nóng

Tin mới