Kết hôn với cây cầu 600 tuổi, người phụ nữ tự hào vì chồng rất 'cứng và mạnh mẽ'

Gốc
Beaming Jodi Rose đã mặc một chiếc váy cưới khi cô chính thức thành hôn với đối tác 'đẹp trai, mạnh mẽ và cứng rắn' của mình, thực chất là một cây cầu.

Người ta có thể yêu cây cỏ hoa lá, yêu dòng sông hiền hòa hay mảnh đất mình từng đi qua thì cũng có thể yêu những cây cầu cổ kính. Dù vậy, tình yêu của Jodi Rose từ nước Úc thật là dào dạt quá, khiến cô quyết định kết hôn với một cây cầu 600 tuổi.

Đó vào năm 2013 khi Jodi du lịch đến miền nam nước Pháp. Trót nhìn thấy cây cầu Le Pont du Diable (nghĩa là "Cầu của quỷ") bắc qua dòng sông Tech ở Ceret, người phụ nữ với trái tim rung động đã tổ chức đám cưới. Hôn lễ có sự tham dự của 14 quan khách, đặc biệt là được chúc phúc bởi ngài thị trưởng của thị trấn Saint-Jean-de-Fos.

Mới đây, sau 6 năm thành hôn, cô Jodi đã chia sẻ về đời sống của mình với đài số 7 truyền hình Úc. Cô cho biết mình mắc bệnh "object personification synaesthesia" (nhân cách hóa đồ vật). Đây là một dạng hiếm gặp của hội chứng "synaesthesia" (cảm giác kèm).

Và cô đã mô tả ngày trọng đại ấy của cô ấy trong chương trình tối “Sunday Night in Australia” rằng: “Tôi thực sự khá lo lắng… Tôi cảm thấy mình như một cô dâu. Tôi đã có được ngày cưới theo kiểu công chúa của tôi rồi”.

Cô thậm chí còn chuẩn bị đến mức có một chiếc nhẫn cưới khổng lồ được làm cho cây cầu, và nó vẫn còn ở nguyên vị trí đó.

Cô Rose nói trong một bài đăng trên blog vào thời điểm đó rằng: “Anh ấy khiến tôi cảm thấy được kết nối với trái đất này và khiến tôi phải dừng chân khỏi những cuộc lang thang du mục bất tận của mình. Anh ấy kiên cường, ổn định, bám rễ xuống đất, trong khi tôi là dân du mục, bất định, luôn phải rong ruổi đây đó”.

“Anh ấy cho tôi một nơi trú ẩn an toàn, đưa tôi trở lại mặt đất, và sau đó cho phép tôi đi theo con đường của riêng mình, không bao giờ cố trói buộc tôi hoặc gặp khó khăn với nhu cầu hoặc mong muốn của anh ấy. Tôi hết lòng vì anh ấy. Anh ấy hiểu rằng tôi yêu những cây cầu khác - và đàn ông - chúng tôi là một tình yêu bao trùm lên những mơ hồ của cuộc sống, như được vật chất hóa trong dòng xoáy của dòng sông chảy bên dưới cơ thể tráng lệ của anh ấy vậy”.

“Cầu của quỷ là tất cả những gì tôi có thể mong muốn ở một người chồng - cứng cáp, mạnh mẽ, đáng tin cậy, gợi cảm, tốt bụng và đẹp trai”.

Tình yêu của Jodi với cây cầu Le Pont Du Diable xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông ở Pháp, Úc, Anh... nhưng không được giới chức Pháp thừa nhận trên pháp luật.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongvietnam.vn/ket-hon-voi-cay-cau-600-tuoi-nguoi-phu-nu-tu-hao-vi-chong-rat-cung-va-manh-me-67 746-4.html