Kết luận ban đầu vụ nam thanh niên bị chặt rớt bàn tay

Gốc
Xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai cô gái trên mạng xã hội mà một thanh niên ở Sài Gòn bị chặt rớt bàn tay, tử vong sau đó.

Công an TP.HCM kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Đỗ Tuấn Anh (20 tuổi), Lâm Quang Thiện (19 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp), Lê Quang Phúc (20 tuổi, quê Quảng Ngãi), Nguyễn Hữu Thiên Long (17 tuổi) cùng về tội Giết người .

Theo điều tra, đêm 4/3/2016, Cao Thị Hồng Thy (bạn gái cũ của Thiện) lên Facebook nói chuyện qua lại với Nguyễn Hoàng Cát Tiên (bạn gái mới của thanh niên này) dẫn đến cãi nhau.

Kết luận ban đầu vụ nam thanh niên bị chặt rớt bàn tay - Ảnh 1

Hiện trường vụ án.

Tối hôm sau, khi Thiện chở Tiên đi trên đường thì gặp Thy đứng với nhóm bạn. Tiên xuống xe chửi mắng Thy và buộc cô này phải xin lỗi.

Lúc này, Thy nhờ Trịnh Công Đạt can thiệp, giải quyết mâu thuẫn. Thiện đồng ý gặp nhưng vì sợ Đạt đánh trả nên nhờ Phúc giúp. Phúc sau đó hỏi mượn mã tấu của Long và Tuấn Anh.

Cùng lúc, Lý Hoàng Thy (anh ruột Tiên) cũng lên Facebook nhờ Tuấn Anh giúp giải quyết mâu thuẫn của Tiên.

Đúng hẹn, nhóm Phúc ra Công viên Làng Hoa để huyết chiến nhưng không gặp toán của Đạt. Họ thấy anh Võ Gia Phong đang đứng chơi với nhóm bạn. Thấy Phong nhìn, cho rằng bị nhìn đểu nên một người trong nhóm Phúc tiến đến tát thanh niên này rồi bỏ đi uống cà phê.

Kết luận ban đầu vụ nam thanh niên bị chặt rớt bàn tay - Ảnh 2

Long và Thiện lúc bị bắt.

Về phía Phong, bị nhóm Phúc vô cớ đánh nên anh ta kể cho Bùi Hoàng Thiên Phương (18 tuổi), Nguyễn Văn Phong cùng một số thanh niên khác. Nghe xong, do quen biết từ trước nên Nguyễn Văn Phong gọi điện kể cho Đạt nghe rồi cả hai nhóm họp lại đi tìm nhóm Phúc nói chuyện.

Khi đang lưu thông trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) thì nhóm Phúc gặp nhóm Đạt, Phương, Nguyễn Văn Phong đổ xăng bên đường nên rượt chém.

Nguyễn Văn Phong bị chặt rớt hai ngón tay, còn Phương bị Tuấn Anh dùng hung khí chém rớt bàn tay trái xuống đường.

Hơn một tuần sau Phương tử vong tại bệnh viện, Phong xuất viện với thương tật 37%. Quá trình điều tra, cảnh sát đã làm rõ hành vi và bắt giữ những người liên quan.

Tin nóng

Tin mới