Kết nối 3G cũng chậm vì bảo trì cáp quang biển

Gốc
(TBKTSG Online) - Việc tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) ngừng hoạt động để bảo dưỡng, bảo trì dự kiến đến hết ngày 9-3 không chỉ làm cho việc kết nối internet đi quốc tế bị chậm mà kết nối thông qua 3G cũng bị ảnh hưởng.

Vân Ly

Kết nối 3G cũng chậm vì bảo trì cáp quang biển AAG. Ảnh: Vân Ly

>>> Truy cập Internet chậm do bảo trì cáp quang biển

Theo giải thích của các chuyên gia từ Viettel, FPT… phần lớn dung lượng kết nối internet quốc tế của Việt Nam đều thông qua tuyến cáp quang biển AAG. Vì vậy kết nối internet ra quốc tế của Việt Nam thông qua internet cố định có dây, wifi hay 3G đều bị ảnh hưởng khi tuyến cáp này ngừng hoạt động.

Bởi 3G về hình thức là kết nối internet di động không dây. Nhưng phần kết nối không dây chỉ là ở đoạn đầu, từ kết nối ở người dùng đến trạm thu phát sóng của nhà cung cấp dịch vụ. Còn kết nối từ nhà cung cấp dịch vụ internet ra quốc tế vẫn qua cáp quang biển.

Ông Hoàng Trung Kiên, phó tổng giám đốc công ty viễn thông FPT cho biết, dù FPT đã chuyển kết nối sang các hướng dự phòng khác song rất có thể khách hàng vẫn gặp tình trạng truy cập chậm hơn bình thường khi sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp không đặt máy chủ tại Việt Nam như Facebook, Yahoo...

Còn việc truy cập vào các website đặt máy chủ trong nước vẫn diễn ra bình thường.

Tin nóng

Tin mới