Ngày 25/10, Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) đã tổ chức buổi Kết nối kinh doanhcho các DN Việt Nam – Pháp nhân chuyến thăm tới Việt Nam của đoàn cựu học viên HEC – Trường Kinh doanh được xếp hạng nhất tại Châu Âu bởi Financial Times.

CôngThương - Đoàn gồm 22 thành viên là đại diện đến từ các tổ chức, tập đoàn lớn của Pháp và quốc tế như Avion, Deloitte, Natixis,… sang Việt Nam với mục đích khảo sát cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Các thành viên về phía Việt Nam tham dự là các cực học viên CFVG tại Việt Nam.

Tại buổi kết nối, hai bên đã trao đổi các thông tin cơ bản và cần thiết về môi trường kinh doanh tại Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển và hợp tác kinh doanh giữa hai nước.

Hầu hết các diễn giả đều nhận định Việt Nam hiện đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn trong khu vực Đông Nam Á. Ông M. Drobniak – đại diện Phòng Kinh tế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Pháp vừa mới nâng cấp mối quan hệ lên tầm Đối tác chiến lược trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Pháp tháng 9 vừa qua.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2013, tổng kim ngạch song phương đạt gần 2 tỷ USD. Pháp là thị trường cung cấp nguồn hàng nhập khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam lớn thứ 4 ở châu Âu và đứng thứ 20 trong tổng số các thị trường nước ngoài xuất khẩu hàng hóa vào Việt Nam.

Về đầu tư, tính đến cuối năm 2013, Pháp đứng thứ 2 trong các nước châu Âu và đứng thứ 15 trong tổng số 92 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 375 dự án và số vốn lên tới hơn 3,1 tỷ USD.

Hoa Lê

PHẢN HỒI