Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kết nối tiêu thụ sản phẩm na và nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Ngày 15/8, UBND huyện Võ Nhai phối hợp cùng Sở Công Thương tổ chức khai mạc chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm na và nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Ký kết hợp tác cung ứng và tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Ký kết hợp tác cung ứng và tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Dự chương trình có ông Nguyễn Bá Chính, Giám đốc sở Công Thương; Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Tùng, PCT UBMTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sở Thông tin và Truyền thông, UB MTTQ, Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên…đại diện các các huyện thành phố Sông Công, Huyện Đồng Hỷ, Đại Từ, Định Hóa.

Về phía UBND huyện Võ Nhai có bà Bùi Thị Sen, Chủ tịch UBND huyện; Ông Dương Văn Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, UBND xã, thị trấn và các tổ chức cá nhân trên địa bàn.

Với mục đích đẩy mạnh quảng bá, truyền thông xúc tiến kết nối tiêu thụ sản phẩm na và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên đến các tổ chức doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh để tiêu thụ, tạo điều kiện lưu thông trên thị trường thông qua các kênh phân phối hiện đại và truyền thống. Đặc biệt là các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, thế mạnh, sản phẩm tiêu biểu của Võ Nhai và các địa phương.

Chương trình được diễn ra trong 02 ngày với sự tham gia của 09 huyện thành phố và các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất với quy mô 15 gian hàng, qua đó góp phần mở rộng giao lưu, quảng bá các thành tựu kinh tế - xã hội, xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các địa phương, phát triển thị trường và đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Bá Chính – Giám đốc sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Bá Chính – Giám đốc sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Bá Chính – Giám đốc sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Thái Nguyên là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nông, lâm nghiệp với nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Do đó, việc phát triển sản phẩm nông sản là mục tiêu quan trọng trong chuỗi liên kết xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo định hướng, chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn chú trọng xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sản phẩm và tổ chức thành công nhiều sự kiện xúc tiến thương mại, kết nối người sản xuất, HTX với các kênh tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, góp phần mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ, nâng cao giá trị nông sản, mang lại hiệu quả cho người dân. Trong đó, sản phẩm Na của huyện Võ Nhai, đang có những đóng góp tích cực vào quá trình xóa đói giảm nghèo, tạo sinh kế cho người dân địa phương.

Đồng thời, để hỗ trợ sản phẩm Na và các nông sản khác của tỉnh Thái Nguyên, Sở Công Thương đã và đang tích cực triển khai kết nối các sản phẩm tham gia vào chuỗi cung ứng của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trong và ngoài tỉnh; tư vấn, hỗ trợ hệ thống tem truy xuất nguồn gốc (QR code); tham gia hội chợ triển lãm, hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước. Đặc biệt đẩy mạnh việc ứng dụng chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại, nhất là trên nền tảng thương mại điện tử.

Sản phẩm na của huyện Võ Nhai được trưng bày tại chương trình xúc tiến kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản

Sản phẩm na của huyện Võ Nhai được trưng bày tại chương trình xúc tiến kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản

Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối, tích cực huy động, lồng ghép các nguồn lực, triển khai thực hiện các chính sách của Trung ương, của tỉnh để làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ xúc tiến, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX và người nông dân mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.

Cũng tại chương trình đã diễn ra lễ ký kết hợp tác cung ứng và tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Huyện Võ Nhai hiện có trên 1600ha cây ăn quả, gồm một số loại cây chính như Na, Bưởi, Cam, Nhãn, Quýt. Trong đó diện tích Na là trên 500ha, sản lượng đạt trên 5000 tấn/năm và nhiều diện tích cây ăn quả là sản phẩm chủ lực của tỉnh. Năm 2021, huyện Võ Nhai khai trương cổng thông tin điện tử kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp, hướng tới liên kết sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm để giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp địa phương đến các thị trường trong và ngoài tỉnh

Phương Thảo