Kết quả cuộc họp 9 tiếng giải quyết bức xúc của vợ Xuân Bắc

Gốc
Ngày 13.9, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội có buổi làm việc kéo dài 9 tiếng liên tiếp để giải quyết vấn đề bức xúc của bà Nguyễn Hồng Nhung - giảng viên nhà trường, vợ của diễn viên hài Xuân Bắc.

Kết quả cuộc họp 9 tiếng giải quyết bức xúc của vợ Xuân Bắc - Ảnh 1

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Ảnh: NTHN

Cuộc họp giữa giảng viên Nguyễn Hồng Nhung với Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội sau sự kiện livestream gây xôn xao dư luận vào sáng ngày 13.9 đã kéo dài từ 8h30 đến gần 18h mới kết thúc.

Cuộc họp diễn ra rất mệt mỏi mà không có giờ nghỉ trưa. Kết thúc cuộc họp kéo dài 9 tiếng, bà Nguyễn Hồng Nhung cho biết đã khóc rất nhiều trong cuộc họp và nêu tới 9 vấn đề cần giải quyết.

Theo bà Nhung, tin vui là Đảng ủy ban lãnh đạo đã có câu trả lời xác đáng với cá nhân bà, công khai và chính xác. Khả năng sinh viên sắp có được cái đấu tranh đúng nghĩa sân khấu cho việc học tập, là thành quả đấu tranh đạt được, xứng đáng với những gì trăn trở.

Bà Nhung cho biết: Tôi hoàn toàn đủ tư cách nằm trong ban chấm thi, nhưng đây là nhà trường làm theo điều vì học sinh, vì nhà trường. Ý kiến nhà trường tôn trọng ý kiến cộng tác viên bên ngoài nhưng sao ý kiến từ khoa không tham khảo, đó là sự sai sót từ phía khoa không nằm trong chức năng ban giám hiệu.

Kết quả cuộc họp 9 tiếng giải quyết bức xúc của vợ Xuân Bắc - Ảnh 2

Vợ Xuân Bắc khóc chia sẻ những bức xúc trong công việc giảng dạy ở trường.

Trả lời câu hỏi, việc livestream có ảnh hưởng đến danh dự nhà trường, bà Nhung cho hay: Hãy coi nhẹ vì đây là bức xúc của giảng viên. Tôi đấu tranh cho sinh viên, cho cá nhân. Hãy phỏng vấn sinh viên của tôi đó là bằng chứng sống, Tôi chịu trách nhiệm với sinh viên.

Bà Nhung cũng thông tin: Trường nhận lỗi về việc phát ngôn sai về nhân thân của tôi, đã có biên bản. Ai là người phát ngôn sai về nhân thân của tôi sẽ đính chính. Tôi khẳng định mình là diễn viên, đạo diễn, thạc sĩ sân khấu, cử nhân kinh tế Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Sân kháu điện ảnh Hà Nội, cùng là 1 trong 3 người thành lập khoa cùng Trần Đức và Hoàng Lan Anh.

Trước đó, sau khi gửi 5 lá thư lên ban giám hiệu nhưng không được hồi đáp, bà Nguyễn Hồng Nhung đã livestream tố cáo bị o ép, trường có cơ sở vật chất kém, bổ nhiệm sai.

Theo ghi nhận của PV tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội có cơ sở vật chất xuống cấp. Tại một số lớp học, tường bị bong tróc, trần để lộ thành từng mảng lớn. Các góc hành lang cũng ngổn ngang các vật dụng từ điều hòa, tủ lạnh, bàn ghế cũ, kéo hàng…

Kết quả cuộc họp 9 tiếng giải quyết bức xúc của vợ Xuân Bắc - Ảnh 3

Cơ sở vật chất tại trường khá tồi tàn. Ảnh: HH

Kết quả cuộc họp 9 tiếng giải quyết bức xúc của vợ Xuân Bắc - Ảnh 4

Kết quả cuộc họp 9 tiếng giải quyết bức xúc của vợ Xuân Bắc - Ảnh 5

Nhiều mảng tường bong tróc. Ảnh: HH

Kết quả cuộc họp 9 tiếng giải quyết bức xúc của vợ Xuân Bắc - Ảnh 6

HUYÊN NGUYỄN

Tin nóng

Tin mới