Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được công bố vào ngày 24/7

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các địa phương trên cả nước sẽ bắt đầu thực hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo kế hoạch dự kiến, ngày 24/7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 22/7, các đơn vị tổng kết công tác chấm thi và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT. Ngày 24/7, các Hội đồng thi công bố kết quả. Chậm nhất ngày 26/7, các trường công bố công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 28/7, các đơn vị cập nhật vào Hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD&ĐT. Chậm nhất ngày 30/7, các đơn vị cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh.

Năm 2022, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, thí sinh mới đăng ký xét tuyển đại học.

Năm 2022, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, thí sinh mới đăng ký xét tuyển đại học.

Bộ GD&ĐT cho biết, các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và 63 đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện kiểm tra công tác chấm thi ở 63 Hội đồng thi trong suốt thời gian diễn ra công tác chấm thi để tăng cường tính nghiêm minh trong quá trình chấm thi.

Theo đó, với các địa phương cần thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, có camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng; đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Hùng Quân

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-duc/ket-qua-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-se-duoc-cong-bo-vao-ngay-24-7-i659844/