Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kết quả xét nghiệm 4 người ở chung nhà với ca nghi mắc COVID-19 ở TP.HCM

Bốn thành viên trong gia đình gồm mẹ, vợ và hai con của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở chung cư Sun View Town, TP Thủ Đức, đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1.

Chung cư nơi thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 ở bị phong tỏa.

Chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với 4 thành viên trong gia đình nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Thủ Đức.

Theo đó, cả 4 người kể trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trước đó, bệnh nhân này được xác định có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 18/5.

Người này sống cùng với 4 người khác gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM.

Qua phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 6000 người trong chung cư.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn lây nhiễm, đồng thời mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 Block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Có 4 người sống chung nhà, 61 người tiếp xúc người nam thanh niên tại nơi làm việc và 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, cơ quan chức năng đã khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Được biết, trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngô Bình

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ket-qua-xet-nghiem-4-nguoi-o-chung-nha-voi-ca-nghi-mac-covid-19-o-tp-hcm-post1337747.tpo