Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kết quả xét nghiệm lại 6 mẫu gộp dương tính ở BV Ung bướu TP.HCM

Sau khi làm xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR, 27 mẫu đơn trong 6 mẫu gộp ở BV Ung bướu TP.HCM lại cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 30/6, bác sỹ Diệp Bảo Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa giải 6 mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện khi xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân nội trú và thân nhân tại cơ sở 1 của bệnh viện (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh).

Kết quả, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

6 mẫu gộp ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM dương tính sau khi xét nghiệm lại cho kết quả âm tính.

Các khoa bệnh khu điều trị nội trú gồm khu B, khoa Xạ trị phụ khoa tầng 2 khu E, Khoa Ngoại đầu cổ, tai mũi họng và Khoa Ngoại tuyến giáp của tầng 3 khu C tạm thời bị phong tỏa từ chiều qua. Tuy nhiên sáng nay những nơi này tiếp tục nhận bệnh nhân.

Theo bác sĩ Diệp Bảo Tuấn, bệnh viện đang siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh và sẽ tiếp tục làm xét nghiệm cho bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế trong 7 ngày tới. Tối qua, bệnh viện đã cho lấy mẫu toàn bộ nhân viên để làm xét nghiệm.

Trước đó, ngày 28/6, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho làm xét nghiệm sàng lọc khoảng 500 thân nhân và bệnh nhân đang điều trị nội trú tại cơ sở 1. Chiều 29/6, bệnh viện nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM có 6 mẫu gộp kết quả dương tính sau khi làm xét nghiệm RT-PCT. Bệnh viện tạm thời phong tỏa một số khu vực điều trị nội trú và điều tra, truy vết, cho xét nghiệm giải mẫu gộp và xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện.

Hoàng Thọ

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/ket-qua-xet-nghiem-lai-6-mau-gop-duong-tinh-o-bv-ung-buou-tp-hcm-ar621444.html