Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kết quả xử lý vụ trường học bị phản ứng vì huy động quỹ phụ huynh

Hiệu trưởng trường THPT Tây Thạnh bị Sở GD&ĐT TP.HCM phê bình nghiêm khắc vì chưa thực hiện đúng các hướng dẫn thu chi đầu năm học 2022-2023, gây bức xúc dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến công tác quản lý của ngành.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản xử lý vụ việc liên quan đến các khoản thu đầu năm của trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Văn bản nêu thời gian vừa qua, một số báo đã đăng bài phản ánh về các khoản thu đầu năm học 2022-2023 của trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Đồng thời, Sở GD&ĐT có nhận được công văn số 1093 ngày 29-9 của Ban Nội chính Thành ủy về xử lý phản ánh của cơ quan báo chí liên quan đến các khoản thu đầu năm học của trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Qua báo cáo giải trình của trường, theo ý kiến chỉ đạo của Bí thư đảng ủy Sở GD&ĐT, Sở GD&ĐT nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng trường THPT Tây Thạnh vì chưa thực hiện đúng các quy định hiện hành về quản lý tài chính và các văn bản hướng dẫn thu chi đầu năm học 2022-2023 của Sở GD&ĐT, gây bức xúc dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến công tác quản lý của ngành.

Học sinh trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú trong một hoạt động thể thao. Ảnh: Website trường

Học sinh trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú trong một hoạt động thể thao. Ảnh: Website trường

Sở GD&ĐT đề nghị hiệu trưởng trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản thu đầu năm học chưa đúng quy định, báo cáo về Sở GD&ĐT.

Đồng thời, hiệu trưởng cần nghiên cứu kỹ về tổ chức thực hiện đúng văn bản 2987 hướng dẫn liên quan đến các khoản thu, hướng dẫn thu Sở GD&ĐT đã ban hành; công văn số 2466 của Sở GD&ĐT hướng dẫn về việc tiếp nhận tài trợ cho các cơ sở giáo dục và kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các văn bản khác có liên quan về quản lý tài chính.

NGUYỄN QUYÊN