Sau 4 ngày thi đấu, giải Lướt ván diều KTA tour châu Á - Ninh Thuận 2016 đã khép lại vào chiều 28-2. Theo đánh giá của ông Willy Kerr, Giám đốc Sự kiện KTA, giải đấu tuy gặp chút khó khăn về thời tiết, phải di chuyển địa điểm thi đấu (từ khu vực Ninh Chữ - huyện Ninh Hải sang khu vực Bình Sơn - thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) nhưng kết quả cả 4 nội dung thi đấu của giải đều đã thành công tốt đẹp.

Tham dự giải năm nay có 82 VĐV đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á. Các VĐV tranh tài theo hình thức Series (chuỗi các giải). Tại chặng đấu đầu tiên này, các VĐV thi đấu 4 nội dung gồm: Đua ván chèo đứng (Stand up Paddle board), đua tốc độ lướt ván diều và thi đấu biểu diễn kỹ năng lướt ván diều các kiểu cổ điển và tự do.

Ket thuc giai luot van Dieu KTA Tour Chau A - Ninh Thuan 2016: Lai Hoang Phu gianh HCV - Anh 1

Trong số 18 VĐV VN dự giải, Lại Hoàng Phú đã giành HCV ở nội dung bay cao. Ngoài ra, để kích thích sự phát triển của môn thể thao đầy mới mẻ này tại VN, BTC đã căn cứ vào thành tích thi đấu của 18 VĐV VN để trao thêm cho Lại Hoàng Phi HCB và Nguyễn Ngọc Kim HCĐ.

Theo TTK Liên đoàn Đua thuyền VN, Nguyễn Hải Đường cho biết hiện lướt ván diều đã được đưa vào thi đấu tại Olympic trẻ 2018 và dự kiến một số nội dung của môn này sẽ được đưa vào Olympic 2020, tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Việt Nam với lợi thế là bờ biển dài rất phù hợp với việc phát triển các môn thể thao biển như lướt ván diều nên liên đoàn đã có hướng huy động đầu tư từ nguồn xã hội hóa chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tham dự các sự kiện thể thao quốc tế như SEA Games, Asian Games và Đại hội thể thao bãi biển châu Á.

Là giải thể thao chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của BTC cũng như sự tranh đua quyết liệt của các VĐV đã mang đến cho khán giả hâm mộ cảm giác thú vị.

Sau chặng Việt Nam, giải sẽ tiếp tục với cuộc đua thứ hai từ ngày 15 đến 20-3 tại Pranburi (Thái Lan) và cuộc đua cuối cùng sẽ được tổ chức tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) từ ngày 6 đến 10-4.

Đ.N