(GĐVN) Ngày 18/8, CLB Kim Đồng se kết thúc lớp học nghệ thuật hè miễn phí dành cho trẻ em, đây là năm thứ 3 Trung tâm văn hóa Kim Đồng tổ chức liên tiếp các CLB mùa hè nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi học tập, sinh hoạt văn hóa nghệ thuật của thanh thiếu niên thủ đô.

Ngay từ mùa hè năm 2011, Trung tâm văn hóa Kim Đồng đã mở lớp đào tạo miễn phí “Quay phim Chụp ảnh”, sau đó, đến năm 2012 TTVH Kim Đồng còn mở thêm lớp thanh nhạc và nhạc cụ bên cạnh lớp quay phim chụp ảnh. Năm nay TT VH KĐ mở thêm lớp học múa cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

Lớp học Quay phim, chụp ảnh, múa, thanh nhạc, nhạc cụ miễn phí do các nghệ sỹ nổi tiếng như NSND Nguyễn Như Vũ, NSUT Vương Khánh Luông, NS Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Minh Khuê đứng lớp

Các lớp học được tổ chức miễn phí với mục đích tạo sự đoàn kết gắn bó đối với thanh thiếu niên thủ đô, giao lưu tình bạn, khuyến khích sự năng động, nhiệt huyết, sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ thủ đô. Đặc biệt các bạn còn được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ những NSND, NSƯT, đạo diễn điện ảnh, nhạc sỹ, ca sỹ nổi tiếng giảng dậy tại các lớp học.

Năm nay, Lớp học thanh nhạc thu hút 54 học viên và 60 em cho lớp múa, đặc biệt lớp học quay phim chụp ảnh của TT VH Kim Đồng thu hút hơn 70 em từ 12 tuổi trở lên, CLB được NSND Nguyễn Như Vũ trực tiếp giảng dậy.
CLB Kim Đồng là cầu nối giữa thanh thiếu nhi Thủ đô và các học sinh, sinh viên thuộc nhiều trường Đại học, góp phần vào những hoạt động hướng tới cộng đồng trong giới trẻ thủ đô. CLB KĐ còn thu hút được những hội viên lớn tuổi cùng tham gia. Thông qua CLB KĐ, các thành viên tạo được sự gắn kết, tinh thần làm việc nhóm, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật của mình.

An Khê