Kẹt xe tại nhiều tuyến đường trung tâm TP. Vũng Tàu

Từ 18 giờ ngày 9/7, tại nhiều tuyến đường trung tâm TP. Vũng Tàu xảy ra tình trạng kẹt xe khiến việc lưu thông của các phương tiện bị tắc nghẽn.

Kẹt xe hàng giờ đồng hồ.tại khu vực Bùng binh tượng đài dầu khí.

Kẹt xe hàng giờ đồng hồ.tại khu vực Bùng binh tượng đài dầu khí.

Từ 18 giờ 30 phút đến 20 giờ, tình trạng kẹt xe càng nghiêm trọng hơn khi TP. Vũng Tàu có mưa, đúng thời điểm nhiều người đổ ra đường tràn về trung tâm thành phố, đặc biệt là hướng về các tuyến đường ven biển.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu Điện tử, hầu hết các tuyến đường trung tâm TP. Vũng Tàu như: Lê Hồng Phong, Hoàng Hoa Thám, Bacu, Trương Công Định, Nguyễn An Ninh… tình trạng kẹt xe kéo dài hàng cây số. Các phương tiện không có lối thoát để di chuyển ra ngoài. Thậm chí, nhiều con hẻm cũng kẹt xe do người dân tìm hướng tránh.

Nghiêm trọng nhất là khu vực bùng binh Tượng đài dầu khí. Xe ô tô gần như không thể di chuyển, xe máy và xe đạp cũng phải nhích từng chút một.

Phương tiện ùn tắc tại bùng binh đường 2-9 và Lê Hồng Phong.

Phương tiện ùn tắc tại bùng binh đường 2-9 và Lê Hồng Phong.

Chị Vũ Thị Minh (1/2/18 Hồ Quý Ly, TP. Vũng Tàu) cho biết, tối thứ Bảy hàng tuần, chị chở con từ nhà đến trung tâm tiếng Anh trên đường Hoàng Văn Thụ chỉ mất 5-7 phút bằng xe máy, nhưng tối 9/7 mọi ngả đường trung tâm thành phố đều kẹt. Vì vậy, chị đi từ 19 giờ nhưng phải đến 20 giờ mới có thể về nhà đến nhà. Còn anh Minh Nam, nhà ở đường Huyền Trân Công Chúa thì cho biết, từ đường Lê Hồng Phong về nhà anh chưa đến 1km nhưng phải mất hơn 30 phút mới tới.

Ngoài ra, đường Thùy Vân cũng bị kẹt xe nghiêm trọng. Mặc dù trời mưa nhưng lượng phương tiện và cả người đi bộ vẫn không ngừng di chuyển ra khu vực diễn ra sự kiện “Biểu diễn nghệ thuật trên biển”. Nhiều bãi đậu xe đã quá tải, xe đậu cả trên vỉa hè.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP. Vũng Tàu điều tiết giao thông tại bùng binh Tượng đài dầu khí. Ảnh: Yêu Vũng Tàu.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP. Vũng Tàu điều tiết giao thông tại bùng binh Tượng đài dầu khí. Ảnh: Yêu Vũng Tàu.

Một cán bộ cảnh sát giao thông Công an TP. Vũng Tàu cho biết, tối 9/7, TP. Vũng Tàu diễn ra sự kiện trên tại Bãi Sau nên lượng khách du lịch đổ về Vũng Tàu đông hơn bình thường. Thêm vào đó, nhiều người dân địa phương cũng đến xem chương trình này nên xảy tình trạng kẹt xe trên hầu hết các tuyến đường trung tâm thành phố.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã được tăng cường 100% ứng trực ở hầu hết các tuyến đường, đặc biệt là tuyến Thùy Vân để điều tiết giao thông, nhưng do lượng người và phương tiện quá đông nên không thể điều tiết kịp thời dẫn đến kẹt xe.

Tin, ảnh: QUANG VŨ

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/phap-luat/an-toan-giao-thong/202207/ket-xe-tai-nhieu-tuyen-duong-trung-tam-tp-vung-tau-955083/