Chiều 16.7, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng cho hay hiện đã kêu gọi 121 tàu với 1.081 người lao động (NLĐ) đang hoạt động trên biển tìm nơi trú bão.

Keu goi 121 tau cua Da Nang tim noi tranh bao - Anh 1

Ngư dân đưa tàu neo đậu tại Đà Nẵng

Trong đó, có 23 tàu/271 NLĐ đang ở đông bắc Hoàng Sa, 2 tàu/16 NLĐ ở vùng biển Quy Nhơn, 5 tàu/30 NLĐ vào neo đậu tại cảng Hải Phòng, 5 tàu/32 NLĐ đang trong vùng biển Hải Phòng khẩn trương tìm nơi trú tránh.

Ngoài ra, 4 tàu/28 NLĐ đã vào cảng Gianh Quảng Bình, 9 tàu/99 NLĐ ở vùng biển Nghệ An, 24 tàu/242 NLĐ ở vùng biển từ Quảng Trị đến tỉnh Thừa Thiên - Huế, 49 tàu/363 NLĐ đang hoạt động ở vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Nam.

Các tàu đều đã biết được vị trí, hướng di chuyển của bão số 2 và khẩn trương tìm các biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu và ngư lưới cụ.

Hiện nay tại Đà Nẵng, ảnh hưởng bão số 2 gây mưa giông diện rộng, một số nơi có mưa vừa đến mưa to, dự đoán đợt mưa này kéo dài đến ngày 18.7 trong khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.

Trước tình hình mưa lớn, thành phố đã cho kiểm tra mực nước các hồ chứa Hòa Trung, Đồng Nghệ và các hồ đều đang ở mức thấp do cuối vụ hè thu.

UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi tổ chức trực, sẵn sàng lực lượng để xử lý sự cố, các địa phương ven sông Túy Loan và Cu Đê phải rà soát các khu dân cư vùng trũng thấp, ven sông suối, có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Nguyễn Tú