Ngay sau khi biết tin về vụ cháy nhà kinh hoang tại cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) với việc 70 căn nhà bị thiêu cháy, ảnh hưởng đến 400 nhân khẩu, lãnh đạo Hội ND tỉnh Khánh Hòa đã đến tận nơi thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ động viên bà con vượt qua hoạn nạn.

Ông Nguyễn Trọng Trung, Chủ tịch và bà Trần Thị Kim Liên – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Khánh Hòa đã đến tận nơi để thăm hỏi, chia sẻ và động viên những hộ dân vừa bị hỏa hoạn thiêu cháy hết nhà cửa, tài sản dịp cận Tết.

Keu goi nha hao tam ung ho cac gia dinh bi chay nha o Nha Trang - Anh 1

Ông Nguyễn Trọng Trung – Chủ tịch Hội ND tỉnh Khánh Hòa trao cho UBND phường Vĩnh Phước 30 triệu đồng góp phần hỗ trợ người dân bị hỏa hoạn

Hội ND tỉnh đã trích 30 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ thiên tai do Hội xây dựng hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy kinh hoàng diễn ra đêm 17.1. Số tiền này được bàn giao cho lãnh đạo UBND phường Vĩnh Phước để kịp thời góp phần vào việc hỗ trợ các gia đình bị mất nhà, tài sản để bà con có được chút tiền lo cơm gạo trong vài ngày tới.

Keu goi nha hao tam ung ho cac gia dinh bi chay nha o Nha Trang - Anh 2

Tại buổi gặp mặt các hộ dân, Chủ tịch Hội ND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, động viên bà con vượt qua nỗi đau, nhanh chóng ổn định cuộc sống, chuẩn bị tiếp tục vươn khơi bám biển ngay sau Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Trọng Trung, Chủ tịch Hội ND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong số 400 người dân bị mất nhà, tài sản trong vụ hỏa hoạn có khoảng 40% là ngư dân, hội viên Hội ND. Tết đã cận kề, nhiều ngư dân đang thu trang thiết bị đánh bắt hải sản lên bờ nghỉ Tết thì gặp hỏa hoạn nên thiệt hại rất lớn. Hiện UBND thành phố Nha Trang đã và đang thống kê thiệt hại để sắp xếp chỗ ăn ở, hỗ trợ cả về tiền để bà con ăn Tết.

Keu goi nha hao tam ung ho cac gia dinh bi chay nha o Nha Trang - Anh 3

Đông đảo bà con bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tham dự buổi gặp mặt (Ảnh Kim Liên)

Nhưng để bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, ngoài số tiền 30 triệu đồng trích từ Quỹ hỗ trợ thiên tai, lãnh đạo Hội ND tỉnh Khánh Hòa kêu gọi các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ bà con ngư dân để họ có thể vượt qua được khó khăn này, để họ có thể tiếp tục ra khơi bám biển ngay sau dịp Tết Nguyên đán.

Thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa, trước mắt, toàn bộ những hộ dân mất nhà sẽ được vào ở tạm trong Ký túc xá của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, hỗ trợ họ tìm kiếm tài sản còn sót lại, cấp tiền hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ theo quy định của Chính phủ. Đồng thời, tỉnh sẽ hỗ trợ mỗi hộ 5 triệu đồng cho bà con lo Tết. Ngoài ra, các hộ dân sẽ được hỗ trợ 3 tháng tiền thuê nhà, tiền mua vật dụng sinh hoạt và 15kg gạo trong 3 tháng….