Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kêu gọi Pháp-Đức không hùa theo Mỹ, Trung Quốc cảnh báo: Không tha thứ nếu dám can thiệp nội bộ

Ngày 6/7, kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hối thúc các nhà lãnh đạo Đức và Pháp không tham gia với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc theo đuổi một lập trường cứng rắn nhằm vào Trung Quốc.

Những bình luận của ông Tập Cận Bình được đưa ra trong cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến hôm 5/7 với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel, diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ công du các quốc gia châu Âu và nhất trí tăng cường hợp tác với họ.

CCTV dẫn lời ông Tập Cận Bình nói: "Chúng tôi hy vọng phía châu Âu có thể đóng vai trò tích cực trong các vấn đề toàn cầu, thể hiện một cách chân thành tính độc lập chiến lược và chung tay bảo vệ nền hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng toàn cầu".

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nói với hai đối tác châu Âu rằng, Trung Quốc sẽ kiên định bảo vệ các lợi ích về chủ quyền, an ninh và phát triển, đồng thời nêu rõ, chính phủ nước này sẽ không tha thứ cho các nước khác can dự vào các vấn đề nội bộ.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, thế giới cần tôn trọng lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ hơn là hoài nghi, đối lập hay ăn miếng trả miếng.

(theo Kyodo)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/keu-goi-phap-duc-khong-hua-theo-my-trung-quoc-canh-bao-khong-tha-thu-neu-dam-can-thiep-noi-bo-150508.html