Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khả năng qua người và kiến tạo của Messi năm 13 tuổi hóa ra giống y như ở World Cup 2022

Một video so sánh 2 khoảnh khắc ở 2 thời điểm hoàn toàn khác nhau của Lionel Messi - khi Messi 13 tuổi và tại World Cup 2022 - được đăng lên mạng và đã được xem hàng triệu lượt. Tuy 2 thời điểm cách nhau hơn 20 năm, nhưng 2 pha qua người và kiến tạo của Messi được nhận xét là 'giống nhau một cách đáng sợ'.

Lionel Messi đã nhận giải Quả Bóng Vàng ở World Cup 2022 một cách hoàn toàn xứng đáng, viết nên một câu chuyện cổ tích có hậu cho chính mình.

Và mặc dù Messi không giành giải “Vua phá lưới”, nhưng có lẽ điều đó cũng không quan trọng đối với bản thân anh và người hâm mộ, vì khi nhắc đến Messi, người ta thường nghĩ đến những pha qua người và kiến tạo nhiều hơn. Bởi chẳng phải dễ để cầu thủ đối phương lấy được bóng trong chân của Messi, và khả năng tạo ra bàn thắng của Messi có vẻ còn tuyệt vời hơn cả khả năng ghi bàn của anh.

Gvardiol (Croatia) rất giỏi, nhưng chưa là gì so với Messi. Ảnh: BBC.

Gvardiol (Croatia) rất giỏi, nhưng chưa là gì so với Messi. Ảnh: BBC.

Mới đây, một video so sánh đã được đăng lên mạng, trong đó có khoảnh khắc Messi qua người - kiến tạo trong trận đấu với Hà Lan tại World Cup 2022 và một pha qua người - kiến tạo gần như giống y hệt ở thời điểm anh còn đá cho câu lạc bộ Newell’s Old Boys ở Argentina.

Đúng vậy, ở thời điểm mà Messi mới khoảng 13 tuổi, còn chưa tới Barcelona, thì anh đã có pha vượt qua hậu vệ đối phương, chuyền bóng cho một tiền đạo ghi bàn - gần giống y hệt như việc anh đã làm trong trận đấu với Hà Lan ở vòng tứ kết vừa rồi.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Liệu sự giống nhau này có phải chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên? Có thể, nhưng bất kỳ ai theo dõi Messi cũng phải thừa nhận rằng kỹ năng qua người và kiến tạo của anh đã được mài giũa trong hàng thập kỷ, đến mức nó đã trở thành một bản năng.

Và vì vậy, Messi không chỉ là một cầu thủ xuất sắc trên sân bóng, mà anh còn là nguồn cảm hứng và là tấm gương cho vô số người khác nữa.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin