Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khabib bóng gió khả năng giải nghệ sau khi sở hữu 30 trận toàn thắng: Đó sẽ thành tích ghi danh lịch sử

Nhà vô địch nước Nga hy vọng sẽ đạt thành tích 30-0 và trở thành Mayweather của làng MMA.

Lúc này, Khabib đang có trong tay thành tích cực khủng với 28 trận toàn thắng, chuỗi bất bại dài bậc nhất trong lịch sử MMA. Vào ngày 24/10 tới, "Đại bàng" nước Nga sẽ có cơ hội nối dài bảng vàng của mình nếu đánh bại được Justin Gaethje trong trận thống nhất đai.

Tại buổi phỏng vấn mới đây, Khabib tiết lộ bản thân đặt mục tiêu chạm tới kết quả 30-0 và bỏ ngỏ khả năng chia tay võ thuật sau đó. Nhà vô địch hạng nhẹ thừa nhận thành tích trên đủ giúp anh trở thành "Mayweather làng MMA". Mayweather là nhà vô địch 5 hạng cân của làng quyền Anh, giải nghệ với con số 50 thắng, 0 thua.

Khabib nhắm đến thành tích 30 trận toàn thắng

Mayweather từng có 50 trận toàn thắng làng quyền Anh

"Sẽ thật tuyệt nếu có 30 trận toàn thắng, một thành tích quá ổn, giống với Mayweather của làng MMA. Tôi sẽ hạ Justin Gaethje. Sau đó, tôi có một chiến thắng nữa. Và tên tôi sẽ lưu vào lịch sử", Khabib chia sẻ trên tờ Sport Yahoo.

Sau quãng thời gian dài xây dựng tên tuổi, Khabib tin rằng bản thân đã có một vị trí vững chắc tại làng võ tự do. Lúc này, võ sĩ 32 tuổi sẽ chỉ nhắm tới những tên tuổi lớn để làm dày thêm "di sản" của mình.

"Tôi nghĩ rằng trận đấu của mình với McGregor sẽ không bao giờ bị lãng quên. Sau 50 năm nữa, người ta vẫn sẽ xem trận đấu đó và phải xuýt xoa, như trận Muhammad Ali vs Joe Frazier trước kia vậy. Tôi biết mình đã có chỗ đứng trong lịch sử và lúc này tôi cần một di sản thật lớn. Vì thế, Gaethje sẽ là một cái tên phù hợp".

Hồi tháng 8, Khabib từng tiết lộ nhắm tới huyền thoại George St-Pierre trong trận thứ 30. Tuy nhiên, việc thuyết phục võ sĩ người Canada trở lại sau giải nghệ là không hề dễ dàng. Nếu không thể gặp GSP, Khabib có thể trao cơ hội cho một cái tên thuộc Top 5 của hạng đấu.

AB

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/khabib-bong-gio-kha-nang-giai-nghe-sau-khi-so-huu-30-tran-toan-thang-do-se-thanh-tich-ghi-danh-lich-su-40202019101611744.htm