Khác biệt nội và ngoại

Gốc
Cơn mưa thẻ đã được trọng tài người Thái Lan N.Suprem trút xuống trong trận đấu FLC Thanh Hóa – Than Quảng Ninh ở vòng 24 vừa qua trong đó 2 cầu thủ Thanh Hóa phải rời sân vì nhận đủ 2 thẻ vàng. Nếu là trọng tài nội, chưa chắc họ đã dám mạnh tay như vậy.

Khác biệt nội và ngoại - Ảnh 1

Trận FLC Thanh Hóa – Than Quảng Ninh đón nhận “cơn mưa” thẻ phạt

Vòng đấu thứ 24 của Giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (V.League) năm 2016 tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của trọng tài ngoại thứ tư. Lần này, vị trọng tài đẳng cấp FIFA người Thái Lan N.Suprem cầm còi trận FLC Thanh Hóa – Than Quảng Ninh, trận đấu có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc đua giành chức vô địch mùa này. Trong trận đấu được đánh giá là dư thừa quyết liệt ấy, trọng tài người Thái Lan vẫn làm chủ được cuộc chơi dù thẳng tay truất quyền thi đấu với hai cầu thủ của đội chủ nhà FLC Thanh Hóa là Đào Văn Phong (phút 56), Mai Tiến Thành (phút 80). Tất nhiên, hai cầu thủ trên không bị thẻ đỏ trực tiếp mà bị hai thẻ vàng nhưng quyết định đưa ra thẻ vàng thứ hai với hai cầu thủ trên đã thể rõ sự quyết đoán, không ngại áp lực của trọng tài người Thái Lan. Sau trận này, trợ lý HLV Ngô Văn Hòa bên phía FLC Thanh Hóa đã kêu ca về việc trọng tài người Thái Lan đã nặng tay trong các tình huống rút thẻ. Thế nhưng, dường như vị trợ lý này đang nhìn nhận dưới góc độ của bóng đá Việt Nam, nơi những lỗi đáng bị thẻ vàng lại được trọng tài nội bỏ qua. Thế nên, việc trọng tài người Thái Lan ‘trút” cơn mưa thẻ phạt ở trận cầu trên lại nhận được sự đồng tình của nhiều người bởi sự việc đáng phải xảy ra như vậy.

Trong khi đó, đấy sẽ là “ca khó” với trọng tài nội bởi khi Mai Tiến Thành phải rời sân, FLC Thanh Hóa đang hòa 1-1 và nếu chỉ thi đấu với 9 người sẽ dễ dàng nhận bàn thua. Thực tế, sau tấm thẻ đỏ của Mai Tiến Thành, FLC Thanh Hóa đã nhận thêm bàn thua và chỉ may mắn ở phút bù giờ cuối mới giúp họ gỡ hòa 2-2, giành lại 1 điểm.

Trong giai đoạn cuối mùa giải V.League 2016, đã có 4 trọng tài nước ngoài được mời điều hành V.League và tất cả đều không gây điều tiếng. Chính sự vững vàng của các trọng tài ngoại một lần nữa cho thấy sự có lý trong quyết định mời trọng tài ngoại điều hành V.League 2016 của BTC giải. Nhưng điều ấy một lần nữa lại khiến người ta cám cảnh về trọng tài nội ở mùa này khi không được tin tưởng ở những trận cầu quyết định vào cuối mùa bóng.

Nhật Hà

Tin nóng

Tin mới