Sáng 26/10, ông Doãn Văn Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi nạn nhân và kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn xe khách xảy ra trên Quốc lộ 279, thuộc địa phận thôn Múi II, xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên (Lào Cai), vào khoảng 18 giờ ngày 25/10, làm 47 hành khách trên xe bị thương vong, trong đó có 7 người chết.

Theo báo cáo của huyện Bảo Yên, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội, y – bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện, dân quân xã Yên Sơn, với tổng số hơn 100 người tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời. Đến 21 giờ cùng ngày, toàn bộ hành khách trong xe đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa huyện.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: baolaocai.vn

Lãnh đạo huyện Bảo Yên đã tổ chức giúp đỡ, thăm hỏi, động viên và chia sẻ đối với thân nhân gia đình có người bị chết và bị thương. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Yên đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi người chết 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng.

Ông Doãn Văn Hưởng đánh giá cao tinh thần khẩn trương và kịp thời trong công tác cứu hộ của lực lượng tại chỗ trên địa bàn và tiếp tục yêu cầu huyện Bảo Yên và các cơ quan chức năng phối hợp với các gia đình, hoàn tất các thủ tục để đưa những người chết về địa phương an táng được thuận lợi và nhanh nhất.

Đồng thời, yêu cầu các cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh tập trung nhân lực, thiết bị để tổ chức cứu chữa, chăm sóc, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của những người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện; đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn, bảo vệ an toàn tài sản cho hành khách.

Lục Văn Toán