Khắc phục nhanh sự cố lưới điện sau bão số 4

Gốc
Ngày 13/9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên tập trung khắc phục nhanh sự cố điện sau bão số 4, sớm cung cấp điện trở lại cho người dân.

Khắc phục nhanh sự cố lưới điện sau bão số 4 - Ảnh 1

Cột điện bị đổ gãy tại thôn Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

EVNCPC cho biết do ảnh hưởng của bão số 4, lưới điện do EVNCPC vận hành bị gián đoạn việc cung cấp điện tập trung ở các khu vực trung du và miền núi. Tình hình cung cấp điện cho các khu vực trung tâm thành phố Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Đà Nẵng, Tam Kỳ… tương đối ổn định, phục tốt cho công tác phòng chống mưa bão tại các địa phương.

Riêng tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà (TP. Đà Nẵng), lúc 20h21’ tối 12/9, gió mạnh đã làm đứt dây chống sét của đường dây 110 kV Điện Nam-Điện Ngọc. Trong thời gian xảy ra sự cố, lãnh đạo EVNCPC cùng với Công ty Điện lực Đà Nẵng, Công ty Lưới điện cao thế miền Trung và Công ty Truyền tải điện 2 đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo xử lý.

Đến khoảng 7h sáng nay (13/9), các đơn vị đã xử lý xong sự cố nói trên và cấp điện trở lại ổn định cho khách hàng khu vực bị ảnh hưởng.

Ở một số khu vực khác bị ảnh hưởng bão số 4, EVNCPC cũng đã chỉ đạo các đơn vị tập trung nhân lực và nguồn lực để khắc phục sự cố, sớm cung cấp điện trở lại cho người dân, đặc biệt là tại các trạm bơm lớn thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… nhằm phục vụ việc chống ngập úng.

Thế Phong

Share on Tumblr

Tin nóng

Tin mới