Khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè

Gốc
Ngày 12-6, Ngày hội hiến máu “Mùa hè nhân ái” lần thứ IV đã khai mạc tại Viện Huyết học-Truyền máu trung ương.

Đây là sự kiện hưởng ứng “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6”, chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và “Hành trình Đỏ” 2016. Ngày hội thu hút hơn 500 tình nguyện viên tham gia công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè - Ảnh 1

Ngày hội hiến máu “Mùa hè nhân ái” diễn ra trong không khí khắp mọi nơi trên cả nước hưởng ứng “Ngày Thế giới tôn vinh Người hiến máu 14/6”. Trải qua 4 năm tổ chức, ngày hội hiến máu luôn mang một thông điệp vô cùng ý nghĩa và nhân văn “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, chương trình mong muốn kết nối cộng đồng, gắn kết mọi người, cùng sẻ chia yêu thương và mang lại cuộc sống nhiều ý nghĩa hơn với những người bệnh và tất cả chúng ta.

Phát biểu tại chương trình khai mạc, GS.TS.Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu trung ương đánh giá cao sự nỗ lực của tình nguyện viên không quản ngại nắng nóng tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu trên khắp các tuyến đường, ngõ phố. Bên cạnh đó, GS Nguyễn Anh Trí cũng muốn gửi một thông điệp tới cộng đồng và xã hội hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người bệnh. Đây là việc làm vô cùng cần thiết và ý nghĩa, người bệnh đang vô cùng cần máu nhưng hiện nay lượng máu tiếp nhận được của nước ta mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu của người bệnh.

Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Chử Nhất Hợp cho biết, cứ mỗi dịp hè lại dự báo tình hình thiếu máu có thể diễn ra, đặc biệt là vào những ngày đầu tháng 6 thời tiết thất thường, nắng nóng oi ả, người dân thì tìm cách để tránh nóng, học sinh, sinh viên thì bận rộn với thi cử hoặc nghỉ hè… Trong khi đó, rất nhiều người bệnh vẫn cứ phải truyền máu. Do đó, ngày hội hôm nay nhằm tuyển chọn các tình nguyện viên hăng hái, nhiệt tình tham gia vào các đội tình nguyện tăng cường về các địa phương, các khu công nghiệp để kêu gọi mọi người cùng hiến máu và nỗ lực tham gia xây dựng phong trào toàn dân hiến máu.

Được biết, Ngày hội hiến máu “Mùa hè nhân ái” lần thứ IV đã tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị và cấp cứu. Tại ngày hội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã phát động chiến dịch vận động hiến máu dịp hè và ra mắt 15 đội tuyên truyền viên với trên 400 tình nguyện viên chung sức khắc phục tình trạng thiếu máu mùa hè.

Gia Phong

Tin nóng

Tin mới