Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khách đi các tuyến ở bến xe Miền Đông mới sẽ được đưa đón miễn phí tận nhà

Để phục vụ hành khách đi lại thuận tiện, bến xe Miền Đông mới đã bố trí hàng trăm chuyến xe trung chuyển miễn phí mỗi ngày đưa đón hành khách từ bến cũ sang bến mới và ngược lại; nhiều hành khách đăng ký trước cũng sẽ được đưa đón tận nhà. Việc này giúp hành khách thuận lợi hơn khi đến bến xe miền đông mới.

Theo ban giám đốc bến xe miền đông mới, các xe trung chuyển này sẽ miễn phí hoàn toàn, đưa hành khách về tận nhà. Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân.

Các doanh nghiệp kinh doanh cũng cho biết, với chính sách đưa xe trung chuyển miễn phí cho hành khách như hiện nay sẽ giúp hạn chế một phần tính trạng chặt chém của các xe dù bến cóc, góp phần đưa việc kinh doanh vận tải sớm trở lại trạng thái công bằng mới.

Đại diện bến xe miền đông mới cho biết, hiện tại, xe trung chuyển phục vụ hành khách hoàn toàn miễn phí từ 4h sáng đến 24h đêm, trong ít nhất 6 tháng. Cứ 15 phút sẽ có một chuyến xe trung chuyển, tần suất sẽ điều chỉnh tùy lượng khách đi lại. Khu vực đậu xe trung chuyển sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách. Xe trung chuyển là loại xe hiện đại với thiết bị giám sát hành trình đầy đủ. Từ ngày 5-12, thông qua app trên điện thoại, khách dễ dàng nắm được lộ trình xe trung chuyển, tài xế… để chủ động hơn trong quá trình đi lại, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác bến xe này.

Thực hiện : Nguyễn Điền Hữu Bình