Khách hàng vây dự án liên quan Vũ 'nhôm' đòi nhà

Gốc
Sáng 6/8, đông đảo khách hàng tập trung tại dự án The Sunrise Bay (còn gọi là khu đô thị quốc tế Đa Phước) thuộc địa phận phường Thuận Phước và phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để yêu cầu chủ đầu tư trả lời dứt điểm khi nào sẽ giao nhà đã bán cho người dân.

Khách hàng tập trung tại dự án để đòi quyền lợi. Ảnh Nguyễn Thành

CLip Khách hàng vây dự án Đa Phước đòi quyền lợi. Thực hiện: Nguyễn Thành

Theo đơn những người mua nhà vừa gửi cầu cứu đến Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng thì từ cuối năm 2016, chủ đầu tư dự án này là Công ty Trách nhiệm hữu hạn The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối bán hơn 1.000 căn nhà phố, nhà biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc. Giá trị mỗi căn nhà giao động từ 4-9 tỉ đồng tùy theo diện tích nhà đất và vị trí nhà.

Tuy nhiên, theo người mua nhà, một thời gian sau có nhiều thay đổi trong lãnh đạo và cổ đông của Công ty The Sunrise Bay. Từ đó bất ngờ dự án được triển khai với tiến độ rất chậm chạp và đến ngày 30/4/2018 thì dừng thi công hẳn cho đến nay.

Tại dự án này người mua nhà không chỉ là người dân Đà Nẵng mà có cả TP HCM, Hà Nội, Quảng Ngãi, Huế… Theo hợp đồng với đơn vị phân phối thì chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà vào quí 1 và 2/2018. Nhưng thực tế hiện nay dự án chỉ là một bãi đất hoang khiến cho người mua nhà lo lắng.

Ngườ mua nhài yêu cầu được gặp chủ đầu tư dự án để đối thoại. Ảnh: Nguyễn Thành

Tại văn phòng đại diện dự án The Sunrise Bay, đại diện khách hàng yêu cầu được gặp chủ đầu tư dự án và người đại diện có tư cách pháp nhân của đơn vị phân phối dự án để đối thoại. Đồng thời trả lời rõ dự án sẽ bao giờ thi công trở lại. Phải trả lời lý do vì sao đơn vị phân phối dự án là Công ty Nova Đà Nẵng thay đổi địa chỉ công ty và văn phòng?… Tuy nhiên, vị đại diện đứng ra tiếp các khách hàng cho biết không đủ thẩm quyền trả lời các yêu cầu của khách hàng. Đồng thời hẹn tới ngày 22/8 sẽ có đại diện chủ đầu tư gặp và đối thoại với các hộ có yêu cầu.

Trước đó, ngày 31/7, ông Đặng Việt Dũng (Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng) đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP về các kiến nghị của các khách hàng tại dự án The Sunrise Bay.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng tại công văn số 1415 ngày 15/7/2019 và đơn kiến tập thể liên quan đến việc ngừng tiến độ thi công và chậm tiến độ giao mặt bằng tại dự an The Sunrise Bay, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, các đơn vị liên quan nghiên cứu, xử lý và trả lời bằng văn bản đối với nội dung kiến nghị của khách hàng tại dự án này liên quan đến việc ngừng tiến độ thi công và chậm tiến độ bàn giao mặt bằng tại dự án. Báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân thành phố và Thường trực Thành ủy trước ngày 18/8/2019.

Siêu dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng hay còn gọi là Khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước đang là một điểm nóng, thu hút được sự quan tâm của dư luận. Dự án này đã có thời điểm, nằm trong tay ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) đang bị Bộ công an bắt giữ và điều tra làm rõ các sai phạm. Hiện tại, dự án này đang được Thanh tra toàn diện và chưa có kết luận chính thức việc thanh tra.

Nguyễn Thành