Khách rải rác, bến xe giảm tải sau lễ

Gốc
(Tệ nạn xã hội) - Kết thúc 5 ngày nghỉ lễ, hôm nay, ngày 4/5, người dân từ nhiều tỉnh thành lại đổ vào TP.HCM để bắt đầu công việc.

Người Sài Gòn ùn ùn đổ xô về quê nghỉ lễ Người SG đội mưa, bến xe 'vỡ trận', xe dù bủa vây

Bến xe miền Đông thưa thớt do khách vào thành phố rải rác từ những ngày trước

Ghi nhận tại bến xe miền Đông chiều 4/5, lượng xe ra vào bến để trả khách không nhiều mà chỉ lác đác một số tuyến ở những tỉnh thành xa thành phố như Quảng Ngãi, Đà Nẵng và các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Theo quan sát từ khoảng 14 giờ đến 16 giờ chiều cùng ngày, những tuyến xe khách TP.HCM – Nha Trang; TP.HCM – Lâm Đồng; TP.HCM – Bình Phước… chỉ thỉnh thoảng mới có tuyến xe tấp bến để trả khách.

Lý giải việc lượng xe tấp bến trả khách không nhiều như dịp lễ của các năm trước, đại diện bến xe miền Đông cho biết, do năm nay, thời gian nghỉ lễ 5 ngày chỉ dành cho những người là công nhân viên chức nhà nước, còn lại đều chỉ được nghỉ từ 3 – 4 ngày, vì vậy khách thường đi rải rác vào thành phố trong những ngày trước đó mà tập trung chủ yếu là từ ngày 3/5.

Trong khi đó, lượng xe vào bến để trả khách lại tập trung vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều muộn do tâm lý hành khách muốn đi những tuyến này để tránh nắng nóng và đỡ vất vả hơn.

Theo một tài xế của hãng xe Mai Linh, chạy tuyến Nha Trang – TP.HCM cho biết, khách bắt đầu mua vé vào TP.HCM từ chiều ngày 2/5 nhưng đổ dồn vào ngày 3/5. Đến sáng ngày 4/5 thì lượng khách thưa hơn, nhiều xe còn trống chỗ.

Đối với những tuyến xe buýt đi qua khu vực các bến xe, lượng khách tuy có “nhỉnh” hơn so với ngày thường nhưng cũng không đáng kể và không có tình trạng nhồi nhét như trong dịp lễ của những năm trước.

Trong khi đó, tại một số tuyến đường cửa ngõ vào thành phố, chiều 4/5 mật độ các phương tiện qua lại cũng không nhiều. Tại tuyến quốc lộ 1 (khu vực đi qua huyện Bình Chánh); quốc lộ 1 (đoạn qua thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), người dân đổ vào thành phố cũng không đông như những dịp lễ của các năm trước. Tuy nhiên, sau cơn mưa kéo dài hơn 1 tiếng và lại đúng vào giờ cao điểm khiến nhiều người cũng khá vất vả khi lưu thông qua những tuyến đường này.

Mặc dù vậy, so với những năm trước, sau kỳ nghỉ lễ năm nay, do lượng khách đi rải rác nhiều ngày tình trạng các bến xe quá tải, giao thông ùn ứ đã không xảy ra. Người dân cũng đỡ vất vả hơn khi vào thành phố sau kỳ nghỉ để bắt đầu lại công việc.

Xuân Giang

Tin nóng

Tin mới