Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khách sử dụng xe buýt Hà Nội chỉ đạt 30% so với đặt hàng từ thành phố

Trong 6 tháng qua, sản lượng chuyến lượt xe buýt ước đạt khoảng 80,4%, sản lượng khách ước đạt 30% so với mức đặt hàng, đấu thầu và bằng 65,8% so với cùng kỳ.

Buýt chất lượng cao đi sân bay chỉ có 8-14 khách/lượt

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, trong 6 tháng đầu năm 2022, bối cảnh chung đang trở về trạng thái bình thường mới, nhưng doanh nghiệp vẫn còn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức.

Trong khi đó, môi trường hoạt động xe buýt có nhiều thay đổi so với trước khi đấu thầu như dịch bệnh, thói quen, nhu cầu đi lại thay đổi, cắt giảm tần suất, san sẻ hành khách với các tuyến mở mới, ùn tắc giao thông giờ cao điểm diễn biến phức tạp làm xe buýt bị chậm giờ, ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi… dẫn đến sản lượng, doanh thu bán vé sụt giảm trên 40% so với yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Bên cạnh đó, các đơn vị xe buýt gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng lao động trực tiếp.

Các tuyến buýt chất lượng cao đi sân bay Nội Bài có lượng khách rất ít

Các tuyến buýt chất lượng cao đi sân bay Nội Bài có lượng khách rất ít

Đối với hoạt động của các bến xe, dịch bệnh cùng với việc giá nhiên liệu tăng cao và loại hình xe limousine hoạt động ngoài bến xe đang gây nhiều khó khăn cho các đơn vị vận tải và bến xe, sản lượng dịch vụ các bến xe khôi phục chưa được trên 50% so với thời điểm trước dịch.

Do vậy, trong 6 tháng qua, sản lượng chuyến lượt xe buýt ước đạt khoảng 80,4%, sản lượng khách ước đạt 30% so với đặt hàng, đấu thầu và bằng 65,8% so với cùng kỳ. Doanh thu bán vé sau phân bổ ước đạt 37,2% so với kế hoạch đấu thầu – đặt hàng, bằng 83,5% so với cùng kỳ.

Buýt 2 tầng city tour phải giảm giá vé, kích cầu người dùng

Buýt 2 tầng city tour phải giảm giá vé, kích cầu người dùng

Trước tình hình trên, Transerco đã đề xuất liên ngành và TP Hà Nội xem xét điều chỉnh chỉ tiêu doanh thu xe buýt năm 2022 cho phù hợp với tình hình thực tế do nguyên nhân khách quan.

Như với tuyến buýt 86 sân bay Nội Bài- trung tâm Hà Nội đạt tỷ lệ khách bình quân là 14 khách/lượt, nhưng doanh thu chỉ bằng 18,5% so với trước dịch. Tuyến 68 chỉ đạt 8,8 khách/lượt, bằng 94% so với cùng kỳ năm 2020. Hai tuyến buýt này phải thực hiện tăng giá vé 2 lần vào ngày 15/3/2022 và 24/6/2022 do giá nhiên liệu tăng cao, nhưng kết quả kinh doanh vẫn không bảo đảm chỉ tiêu kế hoạch.

Còn với buýt city tour, tận dụng cơ hội thị trường thời điểm đầu năm, tuyến buýt Citytour đã khôi phục hoạt động trở lại với chính sách kích cầu giảm giá vé, nhờ vậy sản lượng hành khách tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. So với cùng kỳ giai đoạn trước dịch, số chuyến lượt chỉ bằng gần 36% và doanh thu bằng 27,4%.

Đầu tư xe buýt nhiên liệu sạch, nâng cao chất lượng

Cùng với việc nâng cao, cải thiện chất lượng, Transerco cũng tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm như phát hiện, lập 310 biên bản vi phạm các loại, xử lý kỷ luật 519 lượt, thực hiện sa thải 13 người do vi phạm quy chế.

Tổng đài chăm sóc khách hàng của Transerco đã tiếp nhận và trả lời 52.331 cuộc gọi, trong đó 76% cuộc gọi đề nghị hướng dẫn, tư vấn về dịch vụ, lộ trình tuyến, tần suất dịch vụ, 13% số cuộc gọi phản ánh về tình trạng ùn tắc giao thông, mưa ngập, phải chờ xe lâu, 0,2% phản ánh về thái độ phục vụ.

Dự báo, từ nay đến cuối năm 2022 tình hình vẫn còn nhiều thách thức do các yếu tố khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, lãnh đạo Transerco cho hay, sẽ bám sát thực tiễn, diễn biến tình hình, thực hiện điều hành linh hoạt, nắm bắt cơ hội thị trường đẩy mạnh khôi phục phát triển sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ở mức cao nhất.

Ngoài ra, Transerco sẽ chuẩn bị sẵn sàng phát triển xe buýt khi được thành phố giao, nhất là có giải pháp hiệu quả về tuyển dụng, đào tạo để đảm bảo nguồn lao động đáp ứng kế hoạch và phát triển các tuyến buýt mới. Đi đôi với phát triển xe buýt phải có giải pháp hiệu quả nâng cao hơn nữa về chất lượng dịch vụ và bảo đảm chất lượng phương tiện;

Chuẩn bị về vận hành phương tiện sử dụng năng lượng sạch để sẵn sàng triển khai khi đủ điều kiện; Đề xuất kịp thời với cơ quan quản lý Nhà nước trong việc khắc phục, xử lý kịp thời các phát sinh trong quá trình vận hành, tạo thuận tiện cho hành khách đi lại, đặc biệt là các giải pháp về điều chỉnh biểu đồ chạy xe, điều chỉnh lộ trình các tuyến tránh khu vực ùn tắc và nghiên cứu mở rộng vùng phục vụ đến các khu vực có nhu cầu đi lại…

Ngân Tuyền

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/khach-su-dung-xe-buyt-ha-noi-chi-dat-30-so-voi-dat-hang-tu-thanh-pho-post510665.antd