Khách Tây bị sóng đánh gãy cổ, liệt tứ chi khi tắm biển Nha Trang

Gốc
Một du khách Nga trong khi tắm biển ở Nha Trang, đã bị sóng đánh liệt tứ chi, gãy cột sống cổ.

Theo báo Khánh Hòa, ngày 25/11, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiến hành phẫu thuật để cố định lại cột sống cổ cho ông Denis Gurov (33 tuổi, du khách Nga ) - người vừa bị tai nạn khi đang tắm biển chiều 24/11.

Khách Tây bị sóng đánh gãy cổ, liệt tứ chi khi tắm biển Nha Trang - Ảnh 1

Ông Denis Gurov được các bác sĩ sơ cứu ngay trên bờ biển. Ảnh: báo Khánh Hòa.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hạnh, Khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, ông Denis Gurov nhập viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng tứ chi đều bị liệt do sóng đánh làm gãy cột sống cổ.

Ông Nguyễn Hoàng Long, nhân viên Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang - nhân chứng của vụ việc cho biết, vào chiều 24/11, khi ông đang làm nhiệm vụ tại khu vực biển trước khách sạn Mường Thanh thì thấy một nhóm khoảng 5 - 6 người Nga kéo nhau xuống biển tắm.

Lúc này, biển động, những con sóng lớn cao khoảng 2 - 3m, có thể nguy hiểm cho khách khi xuống tắm nên ông Long cùng các thành viên trong đội đã tìm cách cảnh báo nhóm du khách này.

Tuy nhiên, nhóm du khách vẫn xuống tắm. “Ít phút sau, tôi nghe tiếng tri hô của mọi người. Quan sát nhanh, tôi phát hiện một du khách đang bị sóng đánh quật lên quật xuống, chân tay không cử động được”, ông Long nói. Ngay sau đó, ông cùng người dân đưa nạn nhân lên bờ và gọi xe cấp cứu.

Báo Người Lao động dẫn lời Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang cho hay, vào mùa này biển động thường xuyên, sóng lớn cao 2 m - 3 m rất nguy hiểm. Mỗi lần biển động TP đều có biển cấm tắm nhưng nhiều người, nhất là du khách nước ngoài vẫn xuống biển bất chấp nguy hiểm.

HÒA HẬU (t/h)

Tin nóng

Tin mới