Khách Tây gây náo loạn và đánh người ở phố cổ Hà Nội?

Gốc
Chủ nhà hàng cho biết, bốn khách nước ngoài trong tình trạng say xỉn, bị nhà hàng từ chối đã bực tức tỏ thái độ chửi bới và đánh người.

Đêm 10/3, trên một trang mạng xã hội chia sẻ một clip khoảng 50 giây ghi lại hình ảnh đám đông ồn ào, náo loạn gây mất trật tự ở khu vực phố đi bộ vào ban đêm, kèm theo dòng trạng thái “Hơn chục người Việt Nam lùa đánh 1 đoàn khách Tây cách đây ít phút trên phố Tạ Hiện”.

Bình luận về clip này, một nick viết “Nhân viên quán ăn đánh nhau với Tây, 1 chị Tây quay lại solo với team quán ăn nhưng cuối cùng nát xác”. Có bạn hỏi “Tây ba lô đánh nhau với Việt Nam à” hay một nick khác chia sẻ’: "Mất đi nét đẹp người Việt Nam trong mắt khách nước ngoài”.

Khách Tây gây náo loạn và đánh người ở phố cổ Hà Nội? - Ảnh 1

Quán bia 29 sáng 11/3.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực náo loạn, mất trật tự được clip nói trên ghi lại là khu vực ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến. Người dân sống quanh khu vực này xác nhận đêm qua tại khu vực này có xảy ra một vụ xô xát giữa người Việt và một nhóm thanh niên nước ngoài. Vụ việc xảy ra trước cửa quán bia ở số nhà 29 Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Sáng 11/3, trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Nguyễn Danh Nhân - chủ quán bia số 29 Lương Ngọc Quyến - nơi xảy ra vụ ẩu đả cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 11h đêm 10/3, khi một nhóm khách gồm 4 người nước ngoài (2 nam, 2 nữ) có biểu hiện say xỉn vào quán gọi đồ tiếp tục uống. Thấy nhóm khách này có biểu hiện say rượu, chủ quán đã từ chối phục vụ.

Bị từ chối nhóm, khách này đã tỏ thái độ chửi mắng nhà hàng, giận dữ đập bàn ghế. Trước thái độ hung hăng của nhóm khách Tây, một vị khách của quán đã lên tiếng can ngăn. Bị người này chen ngang, một khách Tây đã lao vào đánh người khách này.

Chứng kiến sự việc, con trai ông Nhân đã lao vào can ngăn nhưng cũng bị đánh vào mặt.

Bức xúc trước thái độ ngang ngược của nhóm khách Tây, nhiều khách hàng cùng nhân viên nhà hàng đã rượt đuổi.

Phố đi bộ khu vực phố cổ đang được UBND quận Hoàn Kiếm thí điểm cho phép quán bar, nhà hàng đủ điều kiện hoạt động không gây tiếng ồn được bán đến 2h sáng từ tối thứ 6 đến Chủ nhật./.

Clip chủ quán kể lại vụ việc:

H.La/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới