Mặc dù đường ngập đến đầu gối, các du khách nước ngoài vẫn tỏ ra thích thú, đi xích lô nhìn ngắm cảnh vật xung quanh ở phố Tạ Hiện.

Cơn mưa lớn ở Hà Nội vào chiều tối ngày 19/6 khiến nhiều tuyến đường chìm trong biển nước. Có nơi ngập sâu đến quá đầu gối khiến giao thông di chuyển hết sức khó khăn.

Tại một số tuyến đường lớn, các xe taxi chỉ nhích từng chút một, nhiều hành khách than phiền họ phải trả thêm số tiền lớn gấp nhiều lần hàng ngày vì nước ngập, kẹt xe.

Trong khi đó, tại phố Tạ Hiện, nước ngập sâu khiến xe máy bị ngâm nước la liệt. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi, du khách nước ngoài tỏ ra khá vui vẻ. Họ cùng nhau trêu đùa, cõng nhau dưới cơn mưa và di chuyển bằng xích lô để ngắm cảnh vật xung quanh.

Khach Tay loi nuoc tren pho Ta Hien: Tai tieng qua - Anh 1

Cặp đôi người Tây Ban Nha hí hửng cõng nhau lội nước bì bõm trong mưa. Ảnh DV

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều lượt xem và bình luận.

"Các anh chị người Tây được trải nghiệp mùa nước lũ ở Thủ đô sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp lắm đấy. Lội nước giữa lòng Thủ đô còn thích hơn ngồi du thuyền trên Vịnh Hạ Long. Nhìn ngắm nhà cửa, hàng quán nằm trên hồ nước sẽ thấy Việt Nam lầy lội hơn trong mắt các bạn", bạn Nga Nguyễn cho biết.

Một Việt kiều Mỹ nói: "Tôi đi nhiều nước trên thế giới rồi mà chưa bao giờ được chứng kiến cảnh ngập nước đến đầu gối như ở Hà Nội. Cứ mưa là ngập, quá sợ, quá nguy hiểm. Nhiều bạn trẻ Tây đến Việt Nam du lịch chắc có lẽ thấy đặc biệt quá nên thích thú là phải thôi".

Khach Tay loi nuoc tren pho Ta Hien: Tai tieng qua - Anh 2

Một cặp đôi khác hớn hở khi được di chuyển qua khu ngập bằng xích lô.

Khach Tay loi nuoc tren pho Ta Hien: Tai tieng qua - Anh 3

Chàng trai nước ngoài cũng xắn quần lội qua đoạn đường ngập.

Khach Tay loi nuoc tren pho Ta Hien: Tai tieng qua - Anh 4

Một số người khác thì xách giày và lội trong dòng nước ngập

"Phố Cổ Hà Nội mà ngập nước như vậy thì bẩn lắm. Nước cống rãnh rồi đủ thứ rác bốc mùi hôi thối sẽ tràn lan ra đường. Nhìn cảnh người Tây lội nước như trong ảnh mà lo lắng thay cho họ. Không cẩn thận, sau khi về nước, các bạn lại phải đi chữa ghẻ thì tai tiếng quá", bạn Kiều Trâm bình luận.

Thùy Dung

Ảnh: Tổng hợp