Khách thản nhiên định mang súng và 3 viên đạn lên máy bay ở Nội Bài

Gốc
An ninh hàng không ở sân bay Nội Bài đã liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp khách mang các thiết bị lắp súng, thậm chí là súng và đạn.

Ảnh minh họa

Một vụ việc ảnh hưởng tới an ninh rất nghiêm trọng xảy ra ở sân bay Nội Bài vừa được Báo Giao thông đăng tải hôm 16/9.

Theo đó, an ninh hàng không phát hiện trong hành lý xách tay của một nam hành khách một súng bắn đạn hơi cay màu đen, cùng với 3 viên đạn màu vàng nằm trong hộp tiếp đạn. Hành khách sau đó đã xuất trình giấy phép sử dụng súng nhưng… đã hết hạn.

Được biết, nam hành khách tên Phạm Ngọc L. (SN 1976, thường trú tại Hà Giang), dự kiến đi chuyến bay TG561 của Thai Airways từ Nội Bài đi Bangkok (Thái Lan).

An ninh sân bay nhanh chóng phối hợp với hãng hàng không, cảng vụ hàng không miền Bắc, Công an cửa khẩu Nội Bài, Hải quan sân bay Nội Bài để làm rõ vụ việc. CHK quốc tế Nội Bài sau đó tạm giữ khẩu súng và bàn giao cho Đồn công an sân bay Nội Bài tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Cùng ngày, trong quá trình kiểm tại khu vực soi chiếu sảnh E, nhà ga hành khách T1 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), lực lượng an ninh đã phát hiện trong hành lý xách tay của khách tên Đặng Hồng S. (32 tuổi), quê Đắk Nông - có một ống ngắm của súng và 1 khóa nòng súng.

Sau khi bị lực lượng an ninh đã lập biên bản vi phạm vì mang vũ khí gây sát thương lên máy bay, hành khách đã khai nhận nhặt được khi đang làm nương rẫy và mang về giấu trong ba lô. Hành khách dự định mang súng đi chuyến bay VJ491 từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột.

Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã phối hợp với Vietjet Air từ chối hoàn tất thủ tục an ninh cho hành khách này. Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định. - theo báo Dân trí.

Tường Vy (Tổng hợp)