Khai mạc Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất

Gốc
Ngày 15/11, tại Hà Nội, Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất đã chính thức khai mạc.

Khai mạc Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất - Ảnh 1

Bộ Xây dựng và Hiệp hội bất động sản Việt Nam kỳ vọng đây sẽ là hoạt động thường niên để tập hợp được nhiều ý kiến của các cơ quan quản lý, cũng như các doanh nghiệp bất động sản tại nhiều tỉnh thành nhằm xây dựng chiến lược phát triển bài bản cho thị trường này.

Khác với nội dung các hội nghị bất động sản thông thường, diễn đàn lần này đã chủ động chọn ra các nhóm vấn đề nóng của thị trường đang được nhiều khách hàng và chủ đầu tư quan tâm nhưng trong quá trình phát triển đang còn nhiều điểm vướng mắc như phát triển nhà thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ, phát triển công trình xanh và đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Với sự tham gia của các cơ quan chức năng, các chuyên gia xây dựng, tài chính, thuế và doanh nghiệp, diễn đàn kỳ vọng sẽ chỉ ra được những thuận lợi, khó khăn của thị trường; đồng thời dự báo những yếu tố sẽ tác động đến thị trường trong thời gian tới để từ đó kiến nghị các cơ quan quản lý Nhà nước sớm có những biện pháp hỗ trợ để thị trường phát triển bền vững.

Đặc biệt, Hiệp hội bất động sản Việt Nam với chức năng là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có thể tập hợp được nhiều dữ liệu về thị trường để đưa ra những xu hướng giúp các chủ đầu tư có những định hướng, chiến lược phát triển, cơ cấu phân khúc để tránh tình trạng cùng đổ xô đầu tư khiến cung vượt quá cầu dẫn tới tồn kho cao.

Hội nghị lần này cũng đặt ra vấn đề kiểm soát các thông tin chưa được minh bạch trên thị trường, cũng như cảnh báo người mua và chủ đầu tư để tạo niềm tin trên thị trường bất động sản.

Tuyết Mai - Quang Nam (Ban Thời sự)

Tin nóng

Tin mới