Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khai mạc Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV

Sáng 18/11, Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 được tổ chức tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 được tổ chức tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 là hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972-18/12/2022). Giải được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20/11 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Ở lần thứ 15 tổ chức, giải thu hút sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 43 cơ quan báo chí.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết, Giải được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khuyến khích, động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ người làm báo cả nước, tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

"Từ lâu giải đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các hội viên - nhà báo quan tâm, tích cực hưởng ứng, tham gia. Đây đã trở thành sân chơi hữu ích mà qua đó tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng các trong hoạt động công tác Hội. Đây không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu cọ xát mà còn là dịp khơi dậy đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo động lực giúp các nhà báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội" - ông Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung: Đơn nam lãnh đạo: Không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên là thủ trưởng, phó thủ trưởng, nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo. Đơn nữ lãnh đạo: Không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên là thủ trưởng, phó thủ trưởng, nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo.

Đồng đội nam: Không phân biệt lứa tuổi; Đồng đội nữ: Không phân biệt lứa tuổi; Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo: Không phân biệt lứa tuổi, trong 02 vận động viên thi đấu có 1 hoặc 2 vận động viên là lãnh đạo; Đôi nữ có lãnh đạo: Không phân biệt lứa tuổi, 02 vận động viên thi đấu có 1 hoặc 2 vận động viên là lãnh đạo; Đôi nam: Không phân biệt lứa tuổi; Đôi nữ: Không phân biệt lứa tuổi; Đôi nam nữ: Từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ: Dưới 45 tuổi.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh trống khai mạc giải đấu.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh trống khai mạc giải đấu.

Vận động viên ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. Vận động viên ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.

Đối với nội dung Đồng đội nữ: các đơn vị có thể ghép thêm vận động viên của đơn vị khác để đủ số lượng vận động viên tham gia nội dung thi đấu (chỉ được ghép 2 đơn vị). Ở nội dung đồng đội nam: vận động viên của đơn vị nào thì phải thi đấu cho đơn vị đó, không được ghép khác đơn vị. Tất cả các giải đôi đều được ghép với vận động viên của đơn vị khác.

Các vận động viên tranh tài ngay sau Lễ khai mạc.

Các vận động viên tranh tài ngay sau Lễ khai mạc.

Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội. Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở lại đây không được tham gia thi đấu.

Thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y,C-Z,A-Y,B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Đặc biệt, mùa giải năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải như Hội Nhà báo Quảng Ngãi, báo Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh…

Hoàng Quân