Ngày 30/10 tại thủ đô Praha (CH Séc) đã khai mạc giải cầu lông hữu nghị của cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc.

Đây là lần thứ 2, giải do Câu lạc bộ cầu lông Séc-Việt Praha tổ chức. Giải đấu năm nay thu hút hơn 50 tay vợt nghiệp dư đến từ nhiều địa phương có phong trào chơi cầu lông mạnh trong cộng đồng người Việt tại CH Séc như: Praha, Liberec, Brno và Decin.

Các vận động viên tham gia tranh tài tại 3 hạng A, B, C căn cứ vào trình độ và thành tích của họ tại giải trước đó. Ở mỗi hạng, các cặp vận động viên thi đấu vòng tròn tính điểm để tìm ra người chiến thắng.

Khai mac giai cau long nguoi Viet tai CH Sec - Anh 1

Ông Nguyễn Văn Sơn - Trưởng BTC giải.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Câu lạc bộ Cầu lông Séc-Việt Praha, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải được tổ chức nhằm cổ vũ phong trào tập luyện và chơi cầu lông trong cộng đồng người Việt tại CH Séc. Ngoài ra, còn tìm kiếm, phát hiện các vận động viên trẻ và tài năng để đại diện cho cộng đồng người Việt tại CH Séc đi thi đấu tại các giải của cộng đồng người Việt trên toàn châu Âu.

Mong muốn của BTC là muốn tạo ra 1 đội ngũ cầu thủ trẻ có thể kế cận với lớp cầu thủ đã có tuổi. Chúng tôi cũng muốn tìm ra được một đội trẻ, khỏe để đi thi đấu tại tất cả các nước có cộng đồng người Việt ở châu Âu”.

Khai mac giai cau long nguoi Viet tai CH Sec - Anh 2

Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Đánh giá về phong trào cầu lông trong cộng đồng người Việt tại CH Séc, chị Dương Thanh Yến, một tay vợt đến từ thủ đô Praha từng tham gia và đoạt giải cao tại các giải cầu lông của cộng đồng tại CH Séc và châu Âu, chia sẻ: “Phong trào chơi cầu lông trong cộng đồng người Việt thời gian gần đây đã bắt đầu phát triển, nhiều thanh niên, sinh viên và những người trung niên rất muốn giao lưu và tham gia tập luyện cầu lông.

Tôi không quan trọng kết quả, tôi muốn giải đấu phong trào như thế này được tổ chức, để góp phần thúc đẩy giao lưu, rèn luyện sức khỏe và tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng”.

Với tinh thần thúc đẩy giao lưu, rèn luyện sức khỏe và tăng cường tình đoàn kết, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết thúc giải, BTC đã trao Cúp và kỷ niệm chương cho các tay vợt đoạt giải./.

Văn Huy/ VOV-Praha