Khai mạc giải Hạng Nhì 2021: HLV Quốc Vượng giành điểm đầu tay

Gốc
Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng giành điểm trong trận đầu tiên làm HLV trưởng một CLB chuyên nghiệp.

Giải Hạng Nhì 2021 khai mạc chiều nay (4/5) với trận đấu giữa CLB Hòa Bình và Hải Nam Vĩnh Phúc. Cả hai đội bóng mới lần đầu tham dự giải đấu.

Đội chủ nhà vừa được thành lập cách đây chưa lâu. Dẫn dắt CLB Hòa Bình là cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng, từng làm trợ lý HLV tại 2 đội V-League là Thanh Hóa và Hải Phòng. Đây là lần đầu tiên Quốc Vượng trải nghiệm cảm giác làm HLV trưởng tại một giải đấu chính thức cấp quốc gia.

Trận đấu khai mạc diễn ra lúc 15h30, thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cống hiến của 2 CLB. Dù vậy, các cầu thủ Hòa Bình và Vĩnh Phúc vẫn cho thấy quyết tâm, tạo ra vài cơ hội đáng chú ý. Tỉ số hòa 0-0 là kết quả không tệ với cả hai đội.

CLB Hòa Bình (áo vàng) lần đầu tiên thi đấu tại giải Hạng Nhì.

"Thời tiết quá nắng nên cầu thủ bị hao mòn sức lực quá nhiều. Lẽ ra 2 đội có thể cống hiến nhiều hơn nếu thời tiết mát mẻ hơn một chút", HLV Đào Việt Hà của CLB Hải Nam Vĩnh Phúc chia sẻ.

"Tôi chưa hoàn toàn hài lòng về kết quả. Đội tôi tập trung và chuẩn bị kỹ hơn, nhưng cầu thủ đa số là đi mượn, độ tuổi trẻ nên vào trận khai mạc bị ngợp. Thời tiết nắng nữa nên chúng tôi thi đấu chưa đúng sức".

Trong khi đó, HLV Lê Quốc Vượng coi một điểm đầu tay trong sự nghiệp cầm quân của mình là "tạm được".

"Riêng trận này, tôi tự tin có điểm mặc dù đội chúng tôi không chơi tấn công. Trận đầu tiên, tôi trăn trở nhiều. Tôi không lo về năng lực nhưng có áp lực vô hình vì người dân Hòa Bình kỳ vọng nhiều nên phải chơi để kiếm điểm. Cũng may, khởi đầu cho cá nhân tôi và bóng đá Hòa Bình như vậy là tạm được", HLV Quốc Vượng chia sẻ.

Minh Ngọc

Nguồn VTC News https://vtc.vn/khai-mac-giai-hang-nhi-2021-hlv-quoc-vuong-gianh-diem-dau-tay-ar610215.html