khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13

Gốc
Sáng nay 7/9, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 (ITE HCMC) năm 2017 đã chính khai mạc với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện , Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo ngành Du lịch các nước Lào, Thái Lan, Myanmar và Campuchia .

khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và các đại biểu ấn nút khai mạc ITE HCMC 2017

Diễn ra từ ngày 7 – 9/9/2017 với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch châu Á”, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 13 năm 2017 là một trong những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch do Việt Nam tổ chức, chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các Quốc gia khu vực Đông Nam Á (ASEAN), tiếp tục là điểm gặp gỡ của cơ quan quản lý du lịch các quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở trong nước, khu vực và thế giới.

khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 - Ảnh 2

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2017 phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ

ITE HCMC lần thứ 13 là cơ hội để các địa phương, các hãng lữ hành trong và ngoài nước, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cập nhật thông tin về dịch vụ và sản phẩm du lịch, thiết lập mối quan hệ với các đối tác kinh doanh mới và nắm bắt xu hướng du lịch của các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới; Qua đó, tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch giữa vùng, các nước trong khu vực và trên thế giới.

khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 - Ảnh 3

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM và các đại biểu ghé thăm một gian hàng tại hội chợ

khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 - Ảnh 4

Theo Ban Tổ chức, ITE HCMC 2017 thu hút sự quan tâm đăng ký tham dự của hơn 700 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ với 300 gian hàng, thu hút khoảng 35.000 lượt khách tham quan.

khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 - Ảnh 5

Gian hàng của Vietnam Airlines tại hội chợ

khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 - Ảnh 6

Qua 12 năm tổ chức, ITE – HCMC đã trở thành sự kiện du lịch quan trọng của quốc gia và hướng tới là hội chợ du lịch quốc tế mang tầm khu vực, đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có TP. Hồ Chí Minh.

khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 - Ảnh 7

khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 13 - Ảnh 8

Trong khuôn khổ hội chợ, nhiều hội thảo về các vấn đề du lịch, tăng cường khả năng tương tác của người bán và người mua, chương trình giới thiệu và khảo sát điểm đến… được tổ chức, nhằm phát triển du lịch Việt Nam và đẩy mạnh kết nối các nhà đầu tư với các dự án du lịch tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Thu Hiền

Tin nóng

Tin mới