Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Gốc
(HQ Online)- Tối 7-9, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 12 (ITE HCMC 2016).

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM - Ảnh 1

Du khách quốc tế tìm hiểu thông tin tại hội chợ ITE HCMC 2016. Ảnh: An Hiếu

Đây là một sự kiện tiêu biểu của ngành du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, đóng góp có trách nhiệm vào quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, trong đó có TP.HCM.

ITE HCMC 2016 là sân chơi hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham dự để cùng trao đổi, thảo luận và hợp tác về thị trường du lịch tại Việt Nam, khu vực Mê Kông và các Quốc gia trên thế giới.

ITE HCMC 2016 vinh dự đón tiếp Bộ trưởng các quốc gia thuộc Diễn đàn ACMECS và ASEAN, thị trưởng các thành phố kết nghĩa có quan hệ hữu nghị hợp tác với TP.HCM. ITEHCM năm nay với chủ đề “Đêm hội Phương Nam” đã mang đến những ấn tượng sâu lắng về đất nước con người Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ năm nay mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, thu hút 280 gian hàng với sự tham gia của các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành và đại diện du lịch từ các quốc gia như Campuchia, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc Lào, Indonesia, Hà Lan, Philippinnes, Nga…

Ngoài ra, ITE HCMC 2016 thu hút 200 người mua quốc tế, bao gồm dại diện các hãng lữ hành nước ngoài từ hơn 30 thị trường quốc tế trọng điểm; đại diện người mua nội vùng (các nước trong khu vực Asean). Hội chợ dự kiến sẽ thu hút trên 30.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20-30% so với năm 2015.

Cũng trong khuôn khổ Lễ Khai mạc, đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch Quốc tế Mê Kông. Đây là một trong những hoạt động quan trọng và nhận được rất nhiều sự quan tâm nhằm ghi nhận và vinh danh các thành tựu nổi bật, những cống hiến của các doanh nghiệp ngành du lịch đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của thương hiệu du lịch 5 quốc gia thuộc khu vực tiểu vùng sông Mê Công (Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam).

Giải thưởng năm nay gồm 8 hạng mục, bao gồm: Giải thưởng "Hãng hàng không xuất sắc của năm”; Giải thưởng "Nhà điều hành du lịch Outbound xuất sắc của năm”; Giải thưởng "Nhà điều hành du lịch Inbound xuất sắc của năm”; Giải thưởng "Khách sạn 5 sao xuất sắc của năm”; Giải thưởng "Khu nghỉ dưỡng xuất sắc của năm”; Giải thưởng "Trang mạng thương mại điện tử du lịch xuất sắc của năm”; Giải thưởng "Lễ hội của năm” và Giải thưởng "Chương trình quảng bá điểm đến du lịch trên truyền hình của năm”.

Tin nóng

Tin mới