Tối 18-1, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra Hội chợ Mỗi xã, phường một sản phẩm (Hội chợ OCOP Quảng Ninh). Đây là năm thứ tư tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP định kỳ thường niên vào dịp Tết Nguyên đán.

Khai mac Hoi cho OCOP Quang Ninh nam 2017 - Anh 1

Với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và Lan tỏa”, Hội chợ OCOP năm nay gồm 150 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 100 gian hàng các sản phẩm OCOP trong tỉnh và 50 gian hàng của các tỉnh, thành phố bạn.

Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh trưng bày giới thiệu tại hội chợ lần này gồm: thực phẩm, ẩm thực; đồ uống; thảo dược; nội thất, trang trí, lưu niệm; vải và may mặc; dịch vụ. Hội chợ năm nay cũng thu hút sự tham gia của 21 tỉnh, thành trong cả nước với các gian hàng nông sản đặc sản của địa phương mình trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ tại hội chợ. Điều này cho thấy thị trường Quảng Ninh đang được các địa phương trong khu vực lựa chọn để giới thiệu các sản phẩm nông sản truyền thống của mình.

Thông qua Hội chợ OCOP nhằm thúc đẩy công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP ra thị trường; thực hiện việc giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP tìm kiếm thông tin thị trường, xây dựng thị trường sản phẩm, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác phát triển sản phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh; Cung cấp nguồn hàng hóa phong phú bình ổn thị trường hàng hóa nhất là những mặt hàng nông sản, thực phẩm, đồ uống tiêu dùng trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc.