Hôm nay (26/10), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2013.

Hội chợ năm nay đã thu hút trên 600 nhà nhập khẩu nước ngoài đến từ 41 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đến tham quan, giao dịch dự kiến giúp các doanh nghiệp trong nước tạo ra giá trị xuất khẩu thông qua các hợp đồng ký kết tại hội chợ. Đây là năm thứ hai hội chợ được tổ chức tại Hà Nội.

Được diễn ra trong 3 ngày (từ 26-29/10), hội chợ quy tụ gần 600 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ Hà Nội và 22 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó trên 85% số doanh nghiệp tham gia hội chợ là các doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ.

Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hội chợ quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ lớn được tổ chức tại khu vực Châu Á trong nửa cuối tháng 10 hàng năm.

Hội chợ năm nay thu hút được gần 600 nhà nhập khẩu của trên 300 công ty thuộc 41 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham quan và giao dịch. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong nước được giao thương ký kết hợp đồng xuất khẩu, mở rộng thị trường.

Hội chợ lần này đánh dấu bước phát triển và cách làm mới của Hà Nội trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiếp cận với thị trường xuất khẩu với chi phí thấp; tạo điều kiện để các doanh nghiệp nâng cao năng lực tiếp thị, xây dựng hình ảnh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Nguyễn Hiếu