Hơn 220 gian hàng trưng bày hoa Tết đến từ Đà Lạt, Miền Tây, TPHCM được trưng bày cho đến 7/2 (29 ÂL) tại ĐL Nguyễn Văn Linh, Q7

Khai mac hoi hoa xuan Binh Dien 2016 - Anh 1

Hội hoa xuân Bình Điền 2016 tổ chức tại đại lộ Nguyễn Văn Linh tạo thuận lợi cho người dân tham quan mua sắm

Tối 2/2, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã tổ chức lễ khai mạcChợ hoa Xuân Bình Điền năm 2016 tại chợ đầu mối Bình Điền (Đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8, TPHCM).

Dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Đây hoạt động thường niên từ ba năm nay do SATRA tổ chức. Năm nay là năm thứ ba liên tiếp SATRA miễn phí tiền thuê lô (gian) bán hàng cho tất cả bà con nhà vườn tham gia kinh doanh. Ngoài ra, chợ đầu mối Bình Điền còn tổ chức giữ hoa, cây kiểng cho bà con nhà vườn trong trường hợp nhà vườn chưa có điều kiện chuyển hàng về quê vào trưa 29 tết để bà con yên tâm và tiết kiệm chi phí vận chuyển đắt đỏ trong những ngày cận tết.

Chợ hoa năm nay có khoảng 220 lô hàng kinh doanh các loại hoa tết của các nhà vườn đến từ Đà Lạt, Bến Tre, Đồng Tháp và Hội sinh vật cảnh TPHCM. Khu vực đường hoa được trang trí đẹp mắt, tái hiện cảnh “trên bến dưới thuyền”, là nơi buôn bán các loại cây kiểng, hoa tết. Đặc biệt, khu tiểu cảnh “Gia đình Khỉ” ở cuối đường hoa sẽ là nơi khách hàng có thể chụp ảnh lưu niệm ngày xuân. Ngoài việc thưởng lãm, mua sắm hoa tết, du khách còn có thể hòa mình vào nhịp sống ồn ào, sôi động của chợ đầu mối có quy mô lớn nhất nước hiện nay. Tại chợ đầu mối Bình Điền, quý khách có thể mua sắm các loại thực phẩm khô thông dụng cho ngày tết như tôm khô, khô cá sặc, khô mực... có thương hiệu và chất lượng, mua các loại hoa cắt cành của Đà Lạt với giá sỉ tại các nhà lồng bán hoa, bán thực phẩm khô trong chợ đầu mối Bình Điền.

Bên cạnh đó, khu vực thương mại của chợ hoa là nơi tập hợp nhiều công ty thành viên của SATRA kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết do chính các đơn vị này sản xuất, có thương hiệu uy tín và nổi tiếng trong nước như VISSAN, Cầu Tre, APT...; cùng các thương hiệu bán lẻ của SATRA như chuỗi siêu thị SatraMart, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods, chuỗi Satra Bakery & Café, SATRA FoodCourt… Ngoài ra, chợ hoa còn có khu vực ẩm thực do Trung tâm dịch vụ ăn uống SATRA cùng hệ thống phân phối của Nhà máy bia Việt Nam đảm trách để phục vụ người dân đi chợ hoa và khu vui chơi với các trò chơi hiện đại như dành cho thiếu nhi. Năm nay, lần đầu tiên gian hàng café mang thương hiệu Lee’s Coffee của thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ Lee’s Sandwiches cũng sẽ có mặt tại Chợ hoa Xuân Bình Điền để phục vụ du khách. Chợ hoa diễn ra đến 12 giờ ngày 7/2/2016 (29 tết).

Hoàng Liêm