Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khai mạc Hội hoa xuân TP HCM Quý Mão năm 2023

Tối 16-1, tại Công viên Tao Đàn (quận 1, TP HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Hội hoa xuân TP HCM Quý Mão năm 2023, lần thứ 43.

Năm nay, Hội hoa xuân TP HCM kéo dài trong 12 ngày, bắt đầu từ ngày 16 đến hết 27-1 (nhằm ngày 25 tháng chạp Nhâm Dần đến hết mùng 6 Tết). Hội hoa xuân TP HCM Quý Mão có chủ đề "Xuân an vui - xuân thịnh vượng", trưng bày nhiều thiết kế, cảnh quan và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ, đặc sắc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội hoa xuân TP HCM năm 2023

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội hoa xuân TP HCM năm 2023

Điểm đặc biệt của Hội hoa xuân TP HCM Quý Mão là trưng bày bộ sưu tập 3 tác phẩm điêu khắc "Cửu long tranh châu" được làm từ rễ cây khô nguyên khối của ông Nguyễn Trường Tiến. Trong số đó có 1 tác phẩm đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là tác phẩm từ rễ cây khô nguyên khối lớn nhất Việt Nam, vào tháng 9-2022. Ngoài ra, bộ đàn đá với trọng lượng lên đến 6 tấn của kỷ lục gia đàn đá - nghệ nhân Trương Đình Chiếu cũng được trưng bày tại đây.

Tại Hội hoa xuân TP HCM năm 2023 còn diễn ra chương trình văn hóa nghệ thuật, ca múa nhạc tạp kỹ, hài kịch theo chủ đề hằng ngày; biểu diễn lân sư rồng hằng đêm và sáng mùng 1, 2, 3 Tết; biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo…

Nét mới của hội hoa xuân năm nay là các mô hình tiểu cảnh ngày xuân nhằm mang đến cho du khách tham quan một mùa xuân an vui, thịnh vượng. Giá vé vào cổng là 30.000 đồng/người, trẻ em cao dưới 1,2 m được miễn vé.

Tin-ảnh: L.Vĩnh