Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ ASEAN

Gốc

Sáng nay 23/11, Hội nghị Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ lần thứ 14 (AMMST-14) và Hội nghị Ủy ban Khoa học và Công nghệ lần thứ 62 (COST-62) các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức khai mạc tại TP.HCM.

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác về khoa học và công nghệ trong khu vực các nước hướng tới xây dựng cộng đồng Đông Nam Á vào năm 2015 dựa trên ba trụ cột: cộng đồng chính trị - an ninh (APSC), cộng đồng kinh tế (AEC) và cộng đồng văn hóa xã hội (ACSC).

AMMST-14 và COST-62 lần này tập trung đánh giá kết quả triển khai các chương trình hợp tác về khoa học và công nghệ giữa các nước trong khu vực. Các chương trình này được thực hiện từ hội nghị Bộ trưởng khoa học và công nghệ ASEAN không chính thức lần thứ 6 tại Thái Lan.

AMMST được tổ chức mỗi năm một lần theo thứ tự bảng chữ cái, bao gồm các khóa họp chính thức và không chính thức.

Đến nay, các nước đã thông qua tầm nhìn và lộ trình thực hiện các chương trình ưu tiên phát triển. Trong đó bao gồm các vấn đề an ninh lương thực, hệ thống cảnh báo sớm nhằm giảm nhẹ thiên tai, nhiên liệu sinh học, ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở, biến đổi khí hậu từ nay đến năm 2015.

Trong nhiệm kỳ 2011-2012, Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN. Trong vai trò này, Việt Nam sẽ tích cực thúc đẩy hợp tác khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và ASEAN trong bối cảnh ASEAN đang ngày càng đẩy mạnh tiến trình hội nhập trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học và công nghệ.

Việt Dũng

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=3312