Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ ASEAN lần thứ 14

Gốc
Ngày 26-11, Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ (KHCN) ASEAN lần thứ 14 (AMMST 14) đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ các nước ASEAN. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu AMMST 14 thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực KHCN, thực hiện kế hoạch hành động về KHCN của ASEAN giai đoạn 2012-2017, với sáu chương trình ưu tiên phát triển của ASEAN, gồm: an ninh lương thực, (đến năm 2013), nhiên liệu sinh học, ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở, biến đổi khí hậu đến năm 2015.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, Việt Nam đặc biệt chú trọng sự phát triển trong lĩnh vực KHCN, là yếu tố quan trọng để thực hiện sự nghiệp CNH, HĐH đất nước trong thời gian tới. Trong thời đại hiện nay, KHCN là một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng, là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh về kinh tế, bảo đảm sự tăng trưởng bền vững của các nước ASEAN. Các nước thành viên ASEAN cần có những thỏa thuận, hợp tác hiệu quả, tận dụng những thế mạnh của các đối tác để thúc đẩy nền KHCN phát triển và phồn vinh của mỗi quốc gia trong khu vực.

Tin nóng

Tin mới