Khai mạc Hội nghị Hình thành thế giới năm 2013

Gốc
Hội nghị Hình thành thế giới năm 2013, với chủ đề "Lãnh đạo doanh nghiệp Việt của tương lai”, được khai mạc tại TP.HCM vào ngày 15-8.

Hội nghị lấy chủ đề về tương lai phát triển của DN Việt Nam trong sự cạnh tranh, hội nhập WTO, là sáng kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Tập đoàn Consulus (Singapore) đồng tổ chức. Hội nghị Hình thành thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 và đây là lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của đại diện Bộ Công thương, VCCI, trung tâm xúc tiến thương mại các địa phương, lãnh sự quán nhiều nước, các hiệp hội, ngành hàng trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Ngọc Liên, Phó Giám đốc VCCI tại TP.HCM cho biết, dù đã có những dấu hiệu khởi sắc trở lại, thế nhưng kinh tế Việt Nam còn phục hồi chậm chạp, chưa kể các DN, đặc biệt là DN vừa và nhỏ phải đối mặt với nhiều thách thức, thiếu vốn, đơn đặt hàng,…Theo ông Ngọc, đa số DN còn tư duy cầu toàn, ít dám mạo hiểm, vì vậy yếu tố sáng tạo còn thua kém nhiều nước ngay trong khu vực.

Ông Lawrence Chong, CEO của Tập đoàn Consulus cho rằng, thế giới thay đổi nhanh chóng và các DN Việt cũng như các đối tác châu Á của họ cần nhanh chóng tái định hình mô hình kinh doanh và trải nghiệm thương hiệu, nếu không sẽ bị tụt hậu so với các nước khác. "Các bạn cần phải nhanh chóng xem xét lại mô hình kinh doanh và trải nghiệm thương hiệu, nếu không sẽ bị tụt hậu so với các nước khác ngay trong khu vực”, ông Chong cho biết.

Tại Hội nghị, bà Tang Ying Chun, Giám đốc chiến lược của Tập đoàn Cosulus đưa ra phương pháp "4 khung” cho DN Việt trong xây dựng thương hiệu, gồm: Dựng khung ấn tượng đầu tiên của DN đối với khách hàng là gì; Lập trình trải nghiệm đánh giá nét độc đáo nào khiến khách hàng nhận ra DN của mình; Tương tác độc đáo với khách hàng của DN là gì và sau khi sử dụng dịch vụ/sản phẩm của công ty mình, khách hàng nhớ điều gì?

"Các thương hiệu hàng đầu thế giới đều biết cách xây dựng câu chuyện, ý tưởng mới cho mình”, bà Tang chia sẻ, và khuyến khích DN Việt hình thành ý tưởng "tái cấu trúc” cho riêng thương hiệu của mình.

Bên cạnh việc tìm câu trả lời cho tương lai của DN Việt Nam, Hội nghị Hình thành thế giới Việt Nam 2013 cũng chính thức đồng thuận lấy ngày 15-8 hàng năm là Ngày Thế giới công ty. Trang web chính thức của sáng kiến này là www.worldcompanyday.org. Sau khi đủ số lượng người ký tên và đăng ký, Hội nghị Hình thành thế giới sẽ trình tổ chức Liên Hiệp Quốc công nhận chính thức.

THÀNH LUÂN

Tin nóng

Tin mới