Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021

Gốc
Chính thức diễn ra vào sáng 17/4 trên sàn book365.vn, đây là một trong nhiều sự kiện về văn hóa đọc được thực hiện trên cả nước nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 với chủ đề ''Sách cho mọi nhà'' diễn ra từ ngày 17/4 - 15/5/2021 với nhiều nội dung đổi mới. Đây cũng là năm thứ hai hội sách mừng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trên môi trường số.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, Hội sách có sự tham gia của trên 70 gian hàng, giới thiệu khoảng 20.000 đầu sách đến từ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành trên cả nước. Bên cạnh đó, Hội sách còn tổ chức ngày hội bản quyền sách quốc tế, với sự tham gia của hàng chục đơn vị xuất bản nước ngoài và Việt Nam nhằm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến hoạt động giao dịch bản quyền, tạo điều kiện để các đơn vị xuất bản trong nước tham gia giao dịch bản quyền với các đơn vị xuất bản thế giới.

Trên cơ sở tích hợp các tính năng tiện ích để kết nối bạn đọc đến với sách, Hội sách còn tổ chức nhiều hoạt động sự kiện trực tuyến, như giao lưu với các nhà văn, dịch giả, tác giả được bạn đọc yêu mến; giao lưu người nổi tiếng về chủ đề sách và văn hóa đọc, giao lưu với những người làm xuất bản trên cả nước chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm về nghề đồng thời triển khai chương trình tri ân khách hàng, miễn, giảm phí vận chuyển, gây quỹ ủng hộ đưa sách đến đối tượng học sinh, sinh viên, đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo hy vọng, phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch, đồng thời giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới đột phá phát triển thị trường, và cũng là một bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản bước vào nền kinh tế số.

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 diễn ra trên sàn book365.vn

Theo thông tin từ Ban tổ chức, lượng sách có trên Hội sách trực tuyến quốc gia phong phú, đa dạng, với khoảng 20.000 đầu sách. Đi kèm với đó là chương trình miễn phí vận chuyển 30.000 đơn sách. Đặc biệt, các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn trợ giá trên từng cuốn sách, dành cho từng nhóm đối tượng cụ thể. Theo đó, chương trình trợ giá 50 - 80% giá sách cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 có sự kết hợp với lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tại đường sách TP Hồ Chí Minh cùng các hoạt động đa dạng của Đường sách trong dịp này, như: Tọa đàm Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số do Cục Xuất bản, In và Phát hành, Công ty Đường Sách TP Hồ Chí Minh thực hiện (10 giờ ngày 18/4); giới thiệu sách về TP Hồ Chí Minh do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh thực hiện (ngày 19/4); giới thiệu các bộ sách mới về chuyển đổi số do NXB Thông tin và Truyền thông thực hiện (9 giờ 30 ngày 19/4); tọa đàm giới thiệu các bộ sách mới về triển khai Nghị quyết Đại hội XIII - NXB Chính trị Quốc gia Sự thật (15 giờ ngày 19/4); chương trình gặp gỡ các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng (ngày 20/4)…

Các tọa đàm, giao lưu trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam sẽ được kết nối với Hội sách trực tuyến quốc gia để độc giả khắp nơi có thể tham gia./.

Tin, ảnh: HN

Nguồn Đảng Cộng Sản VN https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/khai-mac-hoi-sach-truc-tuyen-quoc-gia-nam-2021-578712.html