Khai mạc Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc khu vực miền Trung

Gốc
P.T

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Tối nay (2-12), tại Hội trường F Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, lễ khai mạc vòng sơ khảo Hội thi “Tiếng hát SV toàn quốc” lần thứ XIV năm học 2015-2016 khu vực miền Trung sẽ diễn ra. Có 17 đoàn đến từ các trường ĐH, CĐ tham gia.

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 1-12, BTC cho biết, hội thi là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật được Bộ GD-ĐT tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho HS-SV cũng như định hướng, động viên và đánh giá phong trào văn hóa nghệ thuật trong các trường học. Chủ đề hội thi lần này ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, SV với công cuộc đổi mới của ngành GD-ĐT. Mỗi đoàn tham dự từ 5- 6 tiết mục ở 3 thể loại ca, múa.

BTC sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba toàn đoàn cho các đoàn dự thi khối không chuyên; 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cho các đoàn dự thi là SV của các trường ĐH, CĐ, học viện âm nhạc và các giải A, B, khuyến khích cho các tiết mục dự thi. Các tiết mục xuất sắc sẽ được BTC chọn công diễn trong đêm bế mạc diễn ra ngày 4-12. Các tiết mục đạt giải A khu vực và các đoàn đạt giải nhất, nhì, 3 khu vực sẽ được tham gia vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 4-2016 được tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Tin nóng

Tin mới