Khai mạc hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 14

Gốc
GD&TĐ - Tối 25/11, tại sân khấu trường Đại học Xây dựng Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 14 năm 2015-2016 vòng sơ khảo khu vực phía Bắc.

Khai mạc hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 14 - Ảnh 1

Hơn 400 sinh viên của 18 đoàn đại diện cho các trường đại học cao đẳng khu vực phía Bắc tham gia đua tài.

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng học tập, tạo sự gắn bó đoàn kết, tạo nên khí thế thi đua học tập rèn luyện trong sinh viên, thể hiện truyền thống yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn Đảng Bác Hồ.

Khai mạc hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 14 - Ảnh 2

Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn nghệ thuật tham dự hội thi

Trong những năm qua, trong sự nghiệp đổi mới toàn diện GD-ĐT, bên cạnh công tác bồi dưỡng trau dồi kiến thức, ngành GD-ĐT đã luôn quan tâm, khuyến khích các trường đại học cao đẳng trong cả nước đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ.

Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc đã trở thành hoạt động truyền thống được tổ chức, thu hút hàng chục nghìn sinh viên cả nước đăng kí tham gia. Qua đó phát huy những tài năng ca múa nhạc sinh viên trong các trường ĐH- CĐ trên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngũ Duy Anh- Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT)- khẳng định: Qua 13 lần tổ chức, hội thi đã khẳng định đây là sân chơi nghệ thuật hiệu quả, là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Khai mạc hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 14 - Ảnh 3

Ông Ngũ Duy Anh phát biểu tại buổi lễ

Những lời ca tiếng hát đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lí tưởng, ý thức tập thể, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Các thí sinh tham dự hội thi là những sinh viên tiêu biểu được tuyển chọn từ các nhà trường và phong trào văn hóa văn nghệ cơ sở. Mong các bạn bình tĩnh tự tin sáng tạo, đoàn kết, phát huy tốt năng lực của mình để đạt kết quả cao nhất, tham gia hiệu quả vào các hoạt động giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm để học tập rèn luyện tốt hơn trong thời gian tới.

Bộ GD&ĐT biểu dương ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ chỉ đạo của lãnh đạo các trường đại học cao đẳng trong việc đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ tại mỗi cơ sở trường và đã tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên được tham dự hội thi lần này.

Cám ơn sự quan tâm phối hợp trong công tác chỉ đạo và tổ chức hội thi của Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn; và đặc biệt là trường Đại học Xây dựng với trách nhiệm cao đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất của nhà trường để tổ chức hội thi.

Khai mạc hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 14 - Ảnh 4

Một tiết mục tham gia dự thi

Sau lễ khai mạc, các đoàn nghệ thuật sinh viên tham gia đua tài với những tiết mục dự thi đặc sắc. Các thành viên ban giám khảo cho biết: Tuy không phải là những nghệ sĩ chuyên nghiệp nhưng các tiết mục có trình độ diễn xuất rất cao. Đặc biệt là các tiết mục biểu diễn lúc nào cũng đậm chất sinh viên, tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ.

Là một thành viên tham gia cuộc thi, Nguyễn Phương Linh đến từ Hà Nội cho biết: Hội thi không chỉ thỏa mãn nhu cầu, đam mê của từng sinh viên chúng em mà còn là cơ hội tạo nên không khí vui tươi kết nối giữa các trường đại học trên cả nước. Đây là ý nghĩa, là giải thưởng to lớn nhất mà cuộc thi mang lại cho chúng em.

Tin nóng

Tin mới