Khai mạc không gian nghệ thuật trong rừng lần thứ 5

Gốc
Ngày 26-10, tại Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Art In The Forest 2019 (Nghệ thuật trong rừng -AIF 2019).

Với chủ đề “Hội họa sơn mài và điêu khắc quốc tế”, chương trình “Không gian nghệ thuật - Art In The Forest 2019” có sự góp mặt của 10 họa sĩ, 7 nhà điêu khắc trong nước và thế giới như nhà điêu khắc Ariel Moscovici, nhà điêu khắc Floyd Elzinga, nghệ sĩ Sha Sha Higby, nghệ sĩ Nobuyuki Takana… cùng những gương mặt quen thuộc của các mùa triển lãm trước như nghệ sĩ Nhật Bản Mukhai Katsumi, nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại, nhà điêu khắc Lê Lạng Lương...

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm Art In The Forest 2019.

Không chỉ trưng bày nhiều tác phẩm ấn tượng, triển lãm lần này còn đánh dấu hành trình nửa thập kỷ kiến tạo nên một không gian nghệ thuật độc đáo, cũng là nửa chặng đường khó khăn nhưng tâm huyết và đầy tự hào. Ông Võ Trí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá: “Qua 5 năm, các tác phẩm nghệ thuật tại AIF cho thấy tầm nhìn và cách tiếp cận, đưa nghệ thuật tới công chúng".

Ông Kowk Kian Chow, nguyên giám đốc Bảo tàng Singapore, người tiếp quản không gian nghệ thuật này được 2 tháng chia sẻ, “Dự án dự kiến kéo dài 10 năm và sẽ tạo ra khoảng 100 tác phẩm, nhưng hiện nay, số lượng tác phẩm đã vượt con số ấy. Đó là sự cố gắng không mệt mỏi của nghệ sĩ từ nhiều quốc gia. Điều này là một dấu ấn quan trọng không chỉ với AIF mà là của nền nghệ thuật Việt Nam. AIF gợi lên ý nghĩa văn hóa, sự kết hợp văn hóa với nghệ thuật khiến nơi đây có thể là công viên điêu khắc lớn nhất Đông Nam Á”.

Tin, ảnh: LAN DỊU

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/khai-mac-khong-gian-nghe-thuat-trong-rung-lan-th u-5-598302