Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khai mạc Kỳ họp tổng kết HĐND tỉnh khóa XIII

Sáng 22-3, HĐND tỉnh đã khai mạc Kỳ họp tổng kết khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự Kỳ họp có các đồng chí: Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, Thái Nguyên qua các thời kỳ; lãnh đạo các Ban thuộc HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII.

Toàn cảnh Kỳ họp. Ảnh Lăng Khoa.

Tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động

Kỳ họp tổng kết HĐND tỉnh khóa XIII diễn ra trong 2 ngày (22 và 23-3). Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2016-2021 là nhiệm kỳ có nhiều khó khăn, thách thức do diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới và khu vực; biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt đại dịch COVID-19 đã có những tác động, ảnh hưởng lớn đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, cũng như đời sống nhân dân trong tỉnh. Trong bối cảnh đó, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Trung ương Đảng, Chính phủ của các Bộ, ngành; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, quyết liệt và hiệu quả của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kinh tế - xã hội của tỉnh trong 5 năm qua liên tục phát triển. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của HĐND tỉnh khóa XIII, xứng đáng với vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả quan trọng mà HĐND, UBND, các cơ quan tư pháp tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021 mtrên tất cả các lĩnh vực, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tiếp tục nâng cao đời sống và mang lại sự hài lòng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả đạt được là rất đáng phấn khởi và trân trọng, song cũng cần thẳng thắn nhìn nhận với tinh thần cầu thị, không né tránh những hạn chế, yếu kém trong quá trình hoạt động như Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá. Để từ đó rút ra những kinh nghiệm và đề ra biện pháp khắc phục trong quá trình hoạt động ở nhiệm kỳ tiếp theo. Trước mắt, HĐND và UBND tỉnh cần tập trung phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm cho sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét, quyết định những nội dung hết sức quan trọng về cơ chế, chính sách, các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những nội dung này đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến, kết luận về chủ trương để HĐND tỉnh tập trung, thảo luận, quyết định theo thẩm quyền. Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ xem xét, tiến hành miễn nhiệm và bầu một số chức danh theo thẩm quyền. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh trên tinh thần dân chủ, tập trung, trách nhiệm, thực hiện công tác miễn nhiệm và bầu các chức danh được giới thiệu để kiện toàn bộ máy của UBND tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã gửi lời tri ân đến các đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đã nghỉ công tác.

Trong buổi sáng khai mạc Kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh nghe 24 báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo Nghị quyết mang tính chiến lược nhằm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu và khách mời sẽ thảo luận tại Tổ về các Báo cáo, Đề án, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp Nghị quyết trình tại kỳ họp và thực hiện quy trình công tác cán bộ.

Thu Hằng

Nguồn Thái Nguyên: http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/chinh-tri/khai-mac-ky-hop-tong-ket-hdnd-tinh-khoa-xiii-282302-97.html